PC ASUS: "CPU chạy trên OC Socket vẫn được bảo hành bình thường"

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 9/3/15.

  1. umbrella_corp

    umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Administrator

    Bài viết:
    3,170
    Nơi ở:
    Umbrella Corporation
    Như chúng ta đã biết, ASUS đã sử dụng bộ socket mới có tên gọi là OC Socket trên các bo mạch chủ nền tảng X99 thay thế cho socket concept của Intel nhằm tăng cường khả năng ép xung cho CPU. OC Socket là bộ socket được thêm vào một số chân còn thiếu trên socket concept của Intel, các chân cắm được thêm vào sẽ tương tác mặt lưng của CPU nhằm cấp điện thêm cho vi xử lý giúp người dùng có thể ép xung CPU cao hơn nhiều so với socket của Intel, Intel cho rằng sử dụng các bộ OC Socket sẽ khiến CPU khi hư hỏng sẽ không được bảo hành nhưng ASUS thì không cho là vậy.

    Bộ OC Socket của ASUS vốn được Intel sử dụng để thử nghiệm các vi xử lý trong quá trình R&D nhưng Intel lại không cho các socket này được thương mại hóa. Các chân cắm thêm vào sẽ giúp đẩy Vcore CPU lên 2.1V - 2.2V từ 1.2V. Điện thế Vcore tăng cao như thế cho phép các tay ép xung có thể đẩy xung của các vi xử lý Core i7-5800/5900 series lên cao hơn rất nhiều so với bo mạch chủ của các nhà sản xuất khác dùng socket concept của Intel. Tuy nhiên Intel cho biết sử dụng OC Socket nếu CPU có hư tổn gì họ sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành theo như trang tin ComputerBase.de cho hay.

    [​IMG]

    Intel cho biết OC Socket vốn không được phép thương mại hóa nhưng ASUS phản bác khi cho rằng việc thiết kế socket này tương tự như việc các hãng tự thiết kế ra bộ cấp nguồn điện tử VRM hay phủ vàng lên các chân cắm socket vốn là những việc được Intel cho phép các nhà sản xuất bo mạch chủ thực hiện. Vì thế, theo ASUS sẽ không có chuyện chỉ vì OC Socket mà Intel chối bỏ trách nhiệm bảo hành vi xử lý cho người dùng.

    Nguồn: KitGuru
     
    Chỉnh sửa cuối: 10/3/15
  2. bekoyeu

    bekoyeu https://dienthoaivui.com.vn/

    Bài viết:
    1,924
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    tin này đáng giá nè. Mọi người cũng đang thắc mắc như thế. vậy thì an tâm rồi, thả ga Ép thôi
     
  3. mrraurau

    mrraurau Active Member

    Bài viết:
    1,641
    dù Intel có nói dùng OC-Socket họ không bảo hành thì họ cũng chả có chứng cứ nào nói mình dùng Main ASUS có Oc-Socket cả =)). cứ đem đi bảo hành và im lặng thì ai mà biết. hố hố
     
  4. xxmeogiaxx

    xxmeogiaxx Active Member

    Bài viết:
    1,742
    vậy thì mấy bác OC trên R5E an tâm OC rồi, lỡ ép quá tay thì vẫn còn bảo hành được
     
  5. Dong Duy

    Dong Duy Duy Dụ Dỗ

    Bài viết:
    711
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City, Vietnam
    một tin tốt lành cho dân OC dùng main X99 ASUS đây
     
  6. bekoyeu

    bekoyeu https://dienthoaivui.com.vn/

    Bài viết:
    1,924
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    bác nói chuẩn. Nhưng dù sao khẳng định của ASUS vậy cũng làm người dùng an tâm hơn về sản phẩm của mình đang sử dụng
     
  7. sniper_man

    sniper_man Member

    Bài viết:
    588
    nếu lỡ bị gãy một trong những chân cộng thêm từ OC socket thì CPU có hoạt động bình thường được không
     
  8. Ryans

    Ryans Active Member

    Bài viết:
    1,786
    OC socket đúng là khác biệt, tuy nhiên cũng phải chờ xác nhận từ phía Intel nữa. chứ ASUS đâu có bảo hành cpu đâu
     
  9. chicken pro

    chicken pro Member

    Bài viết:
    303
    đọc tin này là an tâm ép xung rồi
     
  10. dlt

    dlt Member

    Bài viết:
    111
    ASUS thật có trách nhiệm với người dùng. I love asus
     

Chia sẻ trang này