Cuối tuần rảnh hơn bạn hãy làm món bánh cuộn xúc xích để thay đổi không khí cho cả nhà. Bánh này dễ làm lại có thể mang theo ăn khi gia đình bạn đi chơi. Nguyên liệu: 300 gr bột mỳ 5 gr men 10 gr đường 1 thìa cà phê muối 30 gr bơ 1 quả trứng + 220gr sữa (trộn trứng với sữa) 1 lòng đỏ trứng để quét bên ngoài bánh 10 cái xúc xích Cách làm: Cho bột mỳ, muối, đường và men vào một cái âu to, trộn đều. Cho từ từ hỗn hợp trứng sữa vào, trộn đều. Bạn dùng phần lòng bàn tay sát với cổ tay liên tục trộn và ấn bột. Nhào bột như vậy từ 8 – 10 phút. Cho bơ vào và tiếp tục nhào bột đến khi hỗn hợp quánh và dính Bôi một chút bơ hoặc dầu ăn xuống đáy một cái âu rồi cho phần bột vừa nhào vào để ủ. Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín âu lại để bột không bị khô. Để ở chỗ ấm để bột nở. Thời gian ủ khoảng 45 – 60 phút. Lúc này bột đã nở to hơn. Bạn có thể dùng ngón tay ấn vào chỗ bột vừa ủ để kiểm tra, nếu chỗ ấn phồng lại ngay thì độ ủ chưa đạt, nếu ấn vào bột mà lõm luôn không trở lại nữa thì bột bị ủ quá lâu. Tốt nhất là khi ấn ngón tay vào bột hơi phồng trở lại một chút.Lấy bột ra khỏi âu, trải bột ra, gấp bột từ ngoài vào trong và ấn liên tục để làm cho hơi sinh ra trong quá trình lên men thoát ra. Chia chỗ bột làm 10 phần nhỏ, cuộn thành hình tròn và để bột “nghỉ” khoảng 10 phút. Ở bước này bạn có thể bắt đầu tạo hình cho bánh Lăn bột thành dây dài Cuộn dây bột xung quanh cái xúc xích Hoặc, bạn cán mỏng bột rồi dùng dao cắt mỗi bên 5 khía Gấp lần lượt từng phần lát cắt vào trong, cuốn lấy xúc xích bên trongĐể bánh “nghỉ” thêm một chút cho bột nở hơn. Lòng đỏ trứng đánh đều, quét lên bề mặt bánh. Bật lò lên trước ở 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 8 – 10 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 150 độ C, nướng thêm 5 phút nữa. Nướng đến khi bánh chín vàng là được. Bánh chín vàng nâu thơm phức, bôi thêm một lớp bơ mỏng ra ngoài để bánh có độ bóng trông càng ngon mắt Bánh là món ăn ngon trong ngày nghỉ, khi đi picnic hoặc làm món ăn sáng hàng ngày rất tuyệt
Hem fải nói chứ bánh nì ngon thịt, e vẫn hay mua ngoài tiệm, ăn cái nì 1 ng` hầu mí cái chứ 1 cái hem zi nhê:them:
hình chị lấy trên web, chị làm sao mà chụp được đẹp vậy :sun:. D(ó giờ cứ mua k à, thì ra cũng dễ làm quá hen....
mặn mặn ngọt ngọt, chị khoái cái xúc xích nướng bên trong bánh....:detien: P.S Ss đi cái vụ ở Binh Triệu gì gì đó chưa ? (ở đâu k nhớ rõ lắm, mà đi đến chiều tối mới về đó)
Bánh này ko dễ làm đâu chị ơi. Nhìn vậy thôi à, em cũng chưa làm thử bao giờ vì em ko thix bánh mì ngọt nên các thể lọai này em chưa đụng bao giờ. Nhưng làm nó ko dễ tí nào cả, vd như nhồi bột thế nào là đạt, ủ thế nào là vừa, có khi ủ xong bánh vẫn ko nở, hoặc nở rồi nướng lại chai đét vv... đó là em nghe các chị trong webtretho nói vậy á. Bởi vậy coi hình thấy thèm nhưng ko dám làm hihi
vay hen, khó vậy sao, đọc thấy dễ ha, chị định rảnh làm thử rồi đó chứ, nghe M nói vậy để suy nghĩ lại, mà chắc cũng fai thử làm để có kinh nghiệm vì chị cũng khoái an bánh này, làm cho AT va BN an nua.
vậy chị Mai cứ làm thử đi chị, biết đâu đc, nhiều khi bánh khó mà làm cái là đc, có khi bánh dễ làm mấy lần mới xong. Chị làm ngon nhớ chia cho em ăn với nhé :P Mà có cái chắc chắn là làm bánh mì là tay "đô" lên lắm đó chị ơi, hehe, nhồi bột còn hơn tập tạ nữa í ^^
í í, tay đô hả? nghe thấy sợ quá, làm riếc chắc thành Lý Đức wa'......hehheheh... thoi để phần nhòi bột cho ANh Ken vậy hehheheh:somot:. Nếu ngon se cho m an luon, co`n thay im ru la tự hiểu rồi hen:beerdi: