Thịt sườn chiên mềm, thơm hợp với tiết trời oi bức của mùa hè khiến bữa cơm của nhà mình trở nên ngon miệng hơn. Nguyên liệu: 4 miếng thịt sườn to; Nước tương, nước mắm; Đường, tỏi, gia vị, dầu ăn để chiên. Thực hiện: Thịt sườn các bạn dùng sống dao dần nhẹ rồi khía vài đường nhỏ xung quanh miếng thịt để khi chiên thịt không bị cong lại. Khi mua thịt các bạn nói người bán bán cho phần đầu rồng để có được miếng thịt ngon và mềm nhé. Rửa sạch thịt và để ráo nước rồi ướp thịt với 1 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng café muối, ½ muỗng café bột ngọt và một chút tỏi băm. Để từ 15 – 30 phút cho ngấm. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho thịt vào chiên vàng. Khi thịt chín vàng hai mặt là được, miếng cốt lết thơm ngon, không hề bị cong trong khi chiên rất là hấp dẫn. Món thịt sườn chiên này tuy làm rất nhanh mà nguyên liệu lại rẻ nhưng ăn với cơm thì ngon tuyệt đấy nhé!
trưa nay mình vừa chế biến món này, cách chế biến rất đơn giản, lẹ và ngon nữa. Khi ướp thịt các bạn nhớ dùng bản dao đập 1 cái thật mạnh để miếng thịt mềm, còn khi chiên thì nên chiên với lửa lớn, k nên chiên với lửa nhỏ miếng thịt sẽ lâu chín và dễ bị chai cứng
Vậy NguyenNguyen có bí kíp gì chỉ giáo k? :sun: Thật sự đang đuối với việc đi chợ va nấu món gì mỗi ngày lắm rồi. Ở nhà k ăn cá, riết hết biết nấu gì luôn.......đuối như trái chuối :leluoi:
Ko ăn cá thì có thể ăn mắm , thịt gà , thịt heo , thịt bò . Chẳng hạn như mắm chưng thịt ăn rất bắt cơm , thịt gà xào sả ớt , kho gừng , luộc lá chanh, trộn gỏi .... cùng 1 món thịt nhưng nếu biết cách pha trộn gia vị khác nhau thì sẽ cho ra món ăn khác nhau . Chẳng hạn như món sườn nướng ở trên , nếu cho thêm 1 vài lá nguyệt quế vào thì món sườn sẽ khác , cho thêm dầu hào , dầu mè hay nước coca .... vào thì sẽ khác tùy vào gu ẩm thực của mỗi người ., nói chung là làm 1 món ăn về thịt , ngoài nguyên liệu chính là thịt thì thành phần gia vị quan trọng ko kém , lúc bí món quá thì tùy biến gia vị sẽ là 1 cách giải quyết tốt ... . 1 món sườn mình ướp để nướng thì ko dưới 20 loại gia vị ... và đôi khi bớt 1 ít gia vị sẽ làm sườn nướng lạ miệng hơn , dù khó có thể phân biệt , cũng giống như nấu xôi chè thêm chút muối vậy ...