Điểm mặt những quán vỉa vẻ và những món ngon được yêu thích tại TpHCM đây !!! ^_^

Thảo luận trong 'Tán dóc' bắt đầu bởi hana2006, 24/5/12.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Đi ăn bò bít tết - Món Tây bình dân

    Chỉ cần lang thang trên một con phố bất kỳ nào ở Sài Gòn, đều có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này với mức giá vô cùng bình dân.

    [​IMG]

    Bò bít tết có nguồn gốc từ phương Tây đã nhanh chóng trở thành món ăn đường phố của người Việt.

    Trước đây, bò bít tết là món ăn chỉ có mặt trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng. Tuy nhiên, không biết từ khi nào, bò bít tết đã cởi bỏ lớp áo khoác sang trọng của mình để trở thành món ăn bình dân, gia nhập vào đội ngũ những món ăn đường phố được ưa thích của người Sài Gòn.

    [​IMG]
    Đĩa salad tươi ngon ăn kèm.​

    Một phần bít tết đầy đủ gồm có thịt bò, khoai tây, patê, trứng ốpla, salad, bánh mì, ăn kèm với tương ớt cùng nước tương. Món ăn nóng hổi với hương thơm quyến rũ được mang ra cho thực khách. Miếng thịt bò chín mềm với phần thịt bên ngoài cháy cạnh thật hấp dẫn, bên cạnh đó là đĩa salad tươi ngon với xà lách, dưa leo, cà chua thái lát còn mọng nước.

    [​IMG]
    Bánh mì, nước tương, tương ớt là những thành phần không thể thiếu.​

    Dùng dao thái thịt bò thành từng phần nhỏ, cho ít nước tương, tương ớt vào và thưởng thức. Thịt bò được tẩm vừa ăn, có vị ngọt nhẹ đặc trưng. Bên cạnh đó là patê béo nhưng không ngấy, trứng ốp la vàng ươm vừa chín đến, khoai tây được chiên vàng giòn, salad, bánh mì... Tất cả các thành phần đó hòa quyện vào nhau, tạo nên một hỗn hợp thơm ngon khiến thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Tất cả tạo nên hương vị thơm ngon quyến rũ thực khách.​

    Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé vào bất kì một quán bò bít tết nào đó để thưởng thức. Một phần bò bít tết có giá từ 25.000 đồng đến 35.000 đồng. Một số địa chỉ gợi ý cho bạn: Quán bò bít tết 268 Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh); quán bò bít tết Ti Ti - 67/14/18 Vũ Huy Tấn (quận Bình Thạnh); quán bít tết ở 473/8/16 Tô Hiến Thành (quận 10); quán Lệ Hồng - 489/27/29 Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận).
     
  2. am_kingsp

    am_kingsp smaller ^^ Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,813
    nhìn phát thèm quá đi mất, chắc mỗi cái chủ nhật làm 1 chỗ trong đây
     
  3. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Những món ăn không thể bỏ qua ở Sài Gòn


    Ẩm thực Sài Gòn phong phú với những nét đặc trưng Nam Bộ và nhiều món ăn du nhập từ các địa phương trên cả nước.

    1. Bún mắm, lẩu mắm
    Lẩu mắm ngon nhất thì phải về miền Tây (Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An…), nhưng nếu không có thời gian thì bạn có thể thưởng thức lẩu mắm ngay tại Sài Gòn. Nồi lẩu mắm quan trọng nhất là nước dùng, phải chế biến từ loại mắm ngon (mắm cá linh), nêm nếm khéo léo cho vừa ăn. Lẩu mắm ở Sài Gòn thường ăn kèm rau muống, kèo nèo, bông súng, đậu bắp, bạc hà, bắp chuối, rau nhút…

    [​IMG]

    Một vài địa chỉ nổi tiếng: Lẩu mắm Nam Bộ 94AB Cao Thắng, phường 4, quận 3, giá: 160.000 – 240.000 đồng/nồi; Lẩu mắm Ăn là khen: 11 Hồ Biểu Chánh, phường 12, quận Phú Nhuận, giá: 210.000 – 300.000 đồng/nồi.

    Giống như lẩu mắm, nước dùng là thành phần quan trọng nhất của món ăn này. Bát bún mắm ngon không quá ngọt, quá mặn hay quá cay nhưng cũng không hề nhạt nhẽo, nhất là không thể thiếu vị thơm nức của mắm. Ăn bún mắm ngoài lát cá, thịt heo quay, tôm, mực, không thể thiếu đĩa rau sống với rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, bông súng, húng thơm được chần sơ qua làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Một số quán ăn ghi điểm thêm nhờ chén nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

    2. Bún bò Huế

    [​IMG]

    Địa chỉ: bún mắm Huỳnh Lâm (gia truyền Bạc Liêu), 37A Gò Dầu, quận Tân Phú: 28.000 đồng/bát; bún mắm 444, số 369 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, mở cửa từ 9 giờ đến 21 giờ hàng ngày, trừ ngày rằm và mùng 1, giá 35.000 đồng/bát; bún mắm 528 Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, giá 30.000 đồng/bát.

    Bún bò Huế là một trong những món ăn được yêu thích của xứ Huế, từ lâu cũng đã trở nên rất phổ biến tại Sài Gòn. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng.

    [​IMG]

    Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn bình dân này tại nhiều con phố ở Sài Gòn, giá từ 20.000 đồng/bát. Địa chỉ: bún bò Thành Nội Huế, 47A Trần Cao Vân, quận 3 (gần vòng xoay hồ Con Rùa); bún bò Huế Đông Ba, 110A Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1…

    3. Lẩu cá kèo
    Lẩu cá kèo mang hương vị miền Nam đặc trưng. Lá giang là nguyên liệu không thể thiếu trong nồi lẩu cá kèo, mang đến vị chua chua, chát chát đặc trưng. Rau dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá và hoa chuối… Nồi lẩu cá kèo chuẩn bị thưởng thức mang hương thơm hấp dẫn, khó quên.

    [​IMG]

    Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3 hay một số quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu.

    4. Mỳ, hủ tiếu, hoành thánh
    Những món ăn này tuy không phải nguồn gốc bản địa song giờ đây cũng trở thành nét đặc trưng của Sài Gòn. Với người dân Sài Gòn, món này dễ ăn và khá được ưa chuộng. Tuy nhiên với dân Bắc, món này có vị hơi ngọt, có thể không quen khi thưởng thức lần đầu. Các quán hủ tiếu (hủ tíu), mỳ, hoành thánh rất sẵn trên bất kỳ còn đường, ngõ hẻm nào của Sài Gòn với giá từ 20.000 đồng/bát.

    [​IMG]

    Địa chỉ: Hủ tiếu mì trên đường Mạc Thị Bưởi (quận 1), hủ tiếu cá gà trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1), hủ tiếu mỳ vàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), hủ tiếu 46/102 Võ Văn Tần, quận 3, mỳ vịt tiềm trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), mỳ chú Tắc: 22 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3…

    5. Bánh tráng Trảng Bàng
    Đây là món ăn của người Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương còn có bánh canh Trảng Bàng cũng rất hấp dẫn. Bánh tráng được ăn với thịt heo luộc, thịt bò luộc, cùng với rất nhiều loại rau và mắm nêm (hoặc mắm chua ngọt) đặc trưng của người miền Tây.

    [​IMG]

    Địa chỉ: Bạn có thể ăn bánh tráng Trảng Bàng ở hệ thống cửa hàng Hoàng Ty, hoặc bánh tráng Trảng Bàng 411 – 413 Nguyễn Tri Phương, quận 10.

    6. Bò tơ Củ Chi
    Miếng thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau tươi rói của Nam Bộ nằm gọn trong chiếc bánh tráng cuộn lại, ăn với nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi. Hiện nay nhiều nhà hàng ở Sài Gòn cũng phục vụ món nay nhưng vẫn chưa thể sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

    [​IMG]

    Địa chỉ: Quán bò tơ Xuân Đào – Đi thẳng trên đường quốc lộ 22, qua ngã tư Trung chánh và đến cầu vượt Củ Chi, nhìn phía tay phải… sẽ thấy quán bò tơ Xuân Đào, huyện Củ Chi; quán bò tơ Hồng Đào cũng ở quốc lộ 22 nhưng bên tay trái.

    7. Bánh xèo Nam Bộ
    Bánh xèo vàng ruộm, ở giữa có nhân tôm, thịt, giá đỗ, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Bánh xèo miền Nam khi ăn chấm nước mắm chua ngọt cùng rất nhiều loại rau và lá cây tại miệt vườn. Tại một số nhà hàng người ta cho thêm các loại nấm làm nhân bánh xèo ăn rất ngon miệng và bớt ngán.

    [​IMG]

    Địa chỉ: 46A Đinh công Tráng, quận 1; Mười Xiềm 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3; Ăn Là Ghiền, 74 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1.

    8. Gỏi cuốn
    Nguyên liệu để có một cuốn gỏi chất lượng là phải đầy đủ: rau, bún, tôm, thịt ba chỉ và tất nhiên không thể thiếu bánh tráng dẻo để cuốn bên ngoài. Tuy nhiên, điều chính yếu để có thể cảm nhận một cuốn gỏi ngon là thành phần nước chấm của nó. Người miền Nam hay dùng gỏi cuốn chấm với tương đen vì nó có vị ngòn ngọt, cộng thêm đậu phộng và đồ chua.

    [​IMG]

    Gỏi cuốn bình dân, thân thuộc đến thế nhưng lại lá 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Gỏi cuốn được bày bán rộng rãi ở khắp các hàng rong, quán cóc, chợ và cả siêu thị… giá chỉ 3.000 đồng/cuốn.

    Địa chỉ: Vỉa hè công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng), siêu thị BigC, siêu thị Co.opmart…

    9. Các món ốc
    Rủ nhau đi ăn ốc cũng là để thưởng thức một thế giới nhuyễn thể thân mềm và giáp xác phong phú, từ nghêu, sò, ốc, hến, đến cua, ghẹ, mực, tôm… Có đủ cách chế biến ở Sài Gòn để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên, rang đến nướng mọi, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm, sả, gừng, húng quế, phô mai, bơ….

    [​IMG]

    Địa chỉ: Ốc Đào 2– 132 Nguyễn Thái Học, quận 1; Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10; Ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, phường Ða Kao, quận 1; Ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, quận 10; Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư P.3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, quận 4; Quán Ốc Việt: 237/50 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3.

    10. Các món chè
    Chè miền Nam rất phong phú, từ các loại chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn… đến chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa… đều rất hấp dẫn với vị nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt, bùi của nguyên liệu.

    [​IMG]

    Địa chỉ: chè Kỳ Đồng, 153/7 Kỳ Đồng, quận 3; Hà Kí, 140 Châu Văn Liêm, quận 5 (của người gốc Hoa); chè Nam Bộ 16/1A Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1; chè mâm 12 món – số 032 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, quận 10…
     
  4. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Chè ốc độc đáo ở Sài Gòn

    Cái giòn sần sật của thịt ốc cùng hương thơm thoang thoảng của gừng đem lại cho người ăn cảm giác lạ miệng rất thú vị.

    Chè ốc, đúng như tên gọi, có nguyên liệu chính là ốc. Thịt ốc được nấu chung với đường phèn, gừng, nấm tuyết cùng các loại thảo dược khác, đem lại cho người ăn một món ăn lạ miệng, hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, dễ chịu.

    [​IMG]
    Chè ốc là món ăn ngon và lạ miệng.​
    Nấu chè ốc không khó nhưng cần sự tỉ mỉ của người chế biến. Chè có thành phần đơn giản với thịt ốc là nguyên liệu chính. Ốc để lựa chọn nấu món ăn này là ốc súng. Sau khi rửa sạch, ốc được luộc chín, lấy phần thịt màu trắng bên trong, thái hạt lựu để riêng. Nấm tuyết ngâm nước hơi mềm, rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.

    [​IMG]
    Thịt ốc trắng tinh được thái hạt lựu, khi ăn giòn sần sật.​
    Cho đường phèn, đường cát vào nồi nước, đun sôi đến khi đường tan hết, cho vào đó một vài lát gừng, các loại thảo dược, nêm lại vừa ăn, cho thịt ốc và nấm tuyết vào, múc ra chén và thưởng thức. Khi ăn chè ốc, bạn nhớ cho vào chén vài giọt tắc (quất) sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

    [​IMG]

    Sự pha trộn giữa nấm tuyết, thịt ốc cùng các loại thảo dược khác mang đến cho người ăn sự ngon miệng và bổ dưỡng.

    Ăn một thìa chè ốc cảm nhận cái vị ngọt thanh của đường phèn, cái giòn sần sật của thịt ốc, nấm tuyết cùng hương thơm thoang thoảng của các loại thảo dược, của gừng đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng. Khi ăn hết vẫn còn thòm thèm.

    Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé đến quán ốc Xinh - 002 lô B5 chung cư phường 3, Khánh Hội, quận 4, TP HCM. Mỗi chén chè ốc có giá 10.000 đồng.
     
    am_kingsp thích bài này.
  5. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Trái cây đĩa đông khách ở Sài Gòn

    Đơn giản với dăm loại trái cây như xoài, dưa hấu, đu đủ..., một ít sữa đặc, sirô trộn với đá bào nhưng lại trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người.

    Con đường Nguyễn Cảnh Chân (quận 1) là địa điểm nổi tiếng của những người ưa thích món trái cây đĩa. Đây là nơi tập trung rất đông các quán bán trái cây đĩa với khoảng hơn 10 quán trên một đoạn đường chưa đến 200m. Đi qua đoạn đường này từ chiều đến khuya, bạn sẽ thấy rất đông khách ra vào, nhiều hàng thực khách phải đứng chờ vì không có chỗ ngồi.

    [​IMG]
    Trái cây đĩa là món ăn nổi tiếng ở khu vực này.​
    Thực ra, trái cây đĩa không phải là món hiếm ở Sài Gòn, nếu không muốn nói là rất nhiều. Hầu như bất kì một quán chè hay quán sinh tố nào cũng có bán món ăn này với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, trái cây đĩa ở khu vực này trở nên nổi tiếng và được ưa thích vì trái cây ngon và mức giá vô cùng mềm.

    [​IMG]

    Thành phần gồm nhiều loại trái cây quen thuộc như mít, thanh long, đu đủ, dưa hấu...

    Thoạt nhìn qua, trái cây đĩa ở đây cũng như các quán khác, cũng có các loại trái cây quen thuộc được thái thành từng miếng vừa ăn như thanh long, đu đủ, dưa hấu, mít, sabôchê... ăn kèm với đá bào, sữa đặc và sirô. Tuy nhiên, trong đĩa trái cây ở đây có 2 thành phần đem đến sự hấp dẫn và ngon miệng cho người ăn đó là rau câu và mứt dừa.

    [​IMG]

    Mứt dừa là thành phần được nhiều người ưa thích trong món ăn này.

    Trong đó, mứt dừa là món ăn được nhiều người ưa thích khi ghé đến đây. Trước đây, mứt dừa được làm từ những miếng cơm dừa vừa ăn, thái thành từng sợi mỏng và gào với đường thốt nốt. Những sợi mứt dừa sau khi chế biến có màu vàng đậm rất đặc trưng, khi ăn giòn giòn có vị ngọt và hương thơm rất riêng.

    [​IMG]
    Rau câu cũng đem lại sự thú vị cho người ăn.​

    Ngày nay, những hàng quán ở đây không chế biến mứt dừa thành từng sợi, mà làm thành từng miếng lớn vừa ăn. Họ cũng thay thế đường thốt nốt bằng đường cát trắng, nhưng không vì thế mà mứt dừa kém ngon, trái lại, nó vẫn hấp dẫn.

    [​IMG]

    Các vỉa hè ở đây lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.

    Muốn thưởng thức trái cây đĩa ở đây, bạn có thể ghé đến đường Nguyễn Cảnh Chân, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM. Các hàng quán ở đây bắt đầu bán từ 16h đến khoảng 0h. Mỗi đĩa trái cây có giá 14.000 đồng.
     
    am_kingsp thích bài này.
  6. am_kingsp

    am_kingsp smaller ^^ Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,813
    sắp xếp thời gian đi ăn chè ốc thử, sợ đau bụng quá :icon_lol:
     
  7. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    lén lén đánh tẻ 1 mình đau bụng là chắc rồi ...
     
  8. am_kingsp

    am_kingsp smaller ^^ Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,813
    hihi, đánh lẻ 1 mình mới có cảm giác ngon chứ chị :grin:

    trái cây dĩa ở đường nguyễn cảnh chân đó cũng được, sạch sẽ, tới đó có thể ăn thêm cá viên, bò viên ... :icon_lol:
    nhưng đọc bài tương ớt thấy ớn ko dám ăn nữa :thirst:
     
  9. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    vậy mai mốt đi nhớ cầm theo chai tương ớt có nhãn mac mua ở siêu thị đó (vd:cholimex, chinsu.... chẳng hạn :icon_lol:)
     
  10. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Ngon miệng món lụi phố núi

    Những miếng lụi được nướng chín vàng, ăn kèm với mắm me chua chua cay cay rất ngon miệng và thú vị.

    Đây là món ăn chơi đơn giản nhưng rất nổi tiếng với giới trẻ ở phố núi Pleiku. Lụi là từ địa phương (một động từ, tương tự như từ xiên), người dân ở đây dùng hình thức chế biến để đặt tên cho món ăn. Món ăn với bánh tráng mỏng, bên trong cuộn một ít hỗn hợp thịt xay, nấm mèo, cuộn nhỏ lại, dùng một cây tre nhỏ lụi qua, nướng trên bếp than hồng.

    [​IMG]
    Lụi nướng là món ăn chơi của người dân ở phố núi Pleiku - Gia Lai.​
    Lụi được chế biến với hai thành phần chính là bánh tráng và thịt heo. Thịt heo mua về được rửa sạch, quyết thật nhuyễn. Nguyên liệu này người miền Bắc thường gọi là giò, miền Nam gọi là chả. Sau khi quyết xong, chả được trộn chung với nấm mèo thái nhỏ. Dùng một miếng bánh tráng mỏng, cho vào một ít hỗn hợp chả đã chế biến, gói lại hình chữ nhật, gần bằng ngón tay út người lớn.

    [​IMG]
    Lớp bánh tráng mỏng bên ngoài được nướng vàng giòn rụm và tỏa mùi thơm phức.​

    Sau khi chuẩn bị xong, dùng que tre nhỏ lụi qua từng miếng và nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, nhớ trở đều tay để những cây lụi không bị cháy xém. Khi lớp bánh tráng bên ngoài được nướng giòn vàng, tỏa hương ngào ngạt thì lấy xuống, cho vào đĩa và thưởng thức với mắm me.

    Nước chấm là một điểm cộng của món ăn, vị chua chua, ngọt ngọt nhưng hơi cay cay làm thực khách vừa ăn vừa xuýt xoa. Trong cái khi trời se se lạnh của phố núi, vừa ngồi co ro bên bếp than hồng vừa thưởng thức những que lụi nướng nòng hổi, giòn rụm thì không còn gì thú vị bằng.

    [​IMG]

    Thiếu cái se se lạnh của phố núi nhưng món ngon này vẫn được ưa thích ở Sài Gòn.

    Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món ăn chơi ngon miệng này tại địa chỉ: 001 Lô E- chung cư Lê Thị Riêng, đường Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP HCM. Quán bán từ 16h đến 22h hàng ngày. Mỗi que lụi có giá 3.000 đồng.
     

Chia sẻ trang này