Ăn nhiều dưa hành có ích hay không

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi pingmaxno1, 29/3/16.

  1. pingmaxno1

    pingmaxno1 Member

    Bài viết:
    92
    Dưa hành muối là món ăn truyền thống rất được quan tâm. ngoài ra, nếu ăn quá nhiều dưa hành có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm và gây hại cho sức khỏe.


    [​IMG]

    Nguy cơ ung thư


    Trong dưa hành muối có hàm lượng nitrit lớn, gây hại cho sức khỏe. đặc trưng lề thói của người Việt là ăn kèm dưa hành với các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao. Điều này khiến nitrit có trong hành muối tạo phản ứng với các amin bậc hai có trong thực phẩm và chia thành hợp chất nitrozamin gây ung thư.

    Nguy cơ ngộ độc

    Thành phần các chất dinh dưỡng của hành có chứa a-xít nitrite có Công năng tốt với sức khỏe. ngoại giả, trong khi muối chua, các vi khuẩn được lên men sẽ khử a-xít nitrite thành các nitrite vi lượng ở dạng nguyên chất. Nitrite nguyên chất có thể gây ngộ độc cho người sử dụng khi ăn quá nhiều. Thậm chí, nó có thể dẫn đến chết người.

    Tăng huyết áp


    Hàm lượng muối trong dưa hành rất cao có thể gây nên các vấn đề về tuần hoàn và tim mạch. Đặc biệt nó là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tăng áp huyết. Hàm lượng muối dư thừa trong mạch khiến thành mạch cứng hơn, gây tăng huyết áp.

    Mắc bệnh đường tiêu hóa


    Trong dưa hành có nhiều chất gây chua làm bao tử tăng tiết dịch vị, gây đau bao tử. trong khi trong dưa hành muối còn chứa nitrosamin gây ung thư dạ dày. đặc trưng, khi dùng dưa hành muối và uống rượu đồng thời sẽ gây nên tình trạng sốt ruột, khiến tình trạng đau dạ này nặng hơn.

    Nguồn:http://www.monantheomua.com/2016/03/6-tac-hai-khi-qua-nhieu-dua-hanh.html
     
    :
  2. phamquangvinh

    phamquangvinh New Member

    Bài viết:
    14
    Thành phần các chất dinh dưỡng của hành có chứa a-xít nitrite có Công năng tốt với sức khỏe. ngoại giả, trong khi muối chua, các vi khuẩn được lên men sẽ khử a-xít nitrite thành các nitrite vi lượng ở dạng nguyên chất
     

Chia sẻ trang này