Chiếc bánh bao thơm mùi bột và nhân thịt, mộc nhĩ, nấm hương... Trời mát mình thường đói bụng rất nhanh và ăn cũng rất khỏe phải không nào? Vậy thì món bánh bao nhân thịt sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các bạn trong tiết trời thanh mát này đấy. Nguyên liệu cần có: - bột làm bánh bao (cái này bạn cứ ra siêu thị hoặc các của hàng bán nguyên liệu và hỏi mua là có liền), bột nở - 300 gram thịt nạc vai - hành tím - Mộc nhĩ 100gram, gia vị, hạt tiêu Cùng làm nào: [TABLE="width: 100%"] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 1: Hòa bột làm bánh bao với nước rồi viên thành một nắm to. Sau đó, các ấy chia đều thành các nắm nhỏ. Bạn chú ý là nên lăn những nắm bột nhỏ này qua bột bánh còn sống để khi nặn không bị dính vào tay nha. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 2: Cho hỗn hợp thịt băm, mộc nhĩ băm nhỏ, hành tươi, hạt tiêu vào chảo rồi rẩy một ít bột lên xào đều cho dính. Các bạn nhớ cho thêm bột ngọt, xì dầu, mì chính vừa đủ ăn nhé. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 3: Sau khi thịt đảo đều chính như thế này rồi thì mình bỏ ra bát nhé. Nếu các bạn nào cầu kí có thể làm thêm nhân với xá xíu, lạp xường, trứng cút lộn và miến. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 4: Sau đó mình cán phẳng những viên bột đã được chia nhỏ, cho nhân vào trong và gói lại một cách khéo léo. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 5: Sau khi gói xong thì cho lên hấp trong vòng từ 30 -45 phút. [/TD] [/TR] [/TABLE] Và đây là kết quả của món bánh bao làm cực đơn giản nhưng ăn cực ngon này nè .