Bánh gối mùa xuân

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Sinbad_N, 23/3/12.

  1. Sinbad_N

    Sinbad_N Member

    Bài viết:
    191
    Nguyên liệu gồm có nè:Bánh gối thì có 2 phần, vỏ và nhân. Nhân thì đơn giản thôi, chúng mình ăn bánh gối mãi rồi, gồm có: thịt lợn băm này, mộc nhĩ, miến, trứng cút và lạp xưởng.- Ướp thịt + mộc nhĩ với gia vị
    - Cắt nhỏ miến đã ngâm mềm vào trộn cùng
    - Trứng cút luộc bóc vỏ
    - Lạp xưởng thái mỏngThế là xong phần nhân ^^[​IMG]Phần lý thú hơn nhiều là chiếc vỏ bánh màu xanh đây này. Nguyên liệu gồm có:- Rau màu xanh đậm như: rau muống, rau cải ngọt, hẹ…
    - 200g bột mỳ
    - Khoảng150 ml nước Cùng làm nhé:​
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Bước 1:
    Rau cho vào máy say sinh tố xay nhuyễn cùng với nước, tỉ lệ sao cho màu xanh đạt được ưng ý. Cái này thì tùy độ đậm loại rau bạn chọn nhé.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Bước 2:
    Lọc nước rau qua rây, bỏ đi xác rau. Bây giờ thì có thứ để “nhuộm” bột rồi nhé. Màu xanh hoàn toàn tự nhiên mà không ảnh hưởng gì đến mùi vị vỏ bánh.
    Tiếp theo là đổ nước rau từ từ vào bột và nhào, nhào cho đến khi bột thành 1 khối mịn, dai và không quá khô quá ướt. Ủ bột nơi kín gió khoảng 1h. Sau khi ủ xong ta mang bột ra cán mỏng, khoảng 0,5mm thôi nhé thì vỏ bánh mới giòn và ngon.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Bước 3:
    Bây giờ mới là phần “tỉ mẩn” đây. Lấy 1 cái miệng bát úp ngược để tạo hình cho vỏ bánh thật tròn nào. Cứ làm lần lượt cho đến hết bột nhé.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Bước 4:
    Tiếp theo là chúng mình cho nhân vào thôi. Xếp khéo khéo nhé để nhân không lộ ra ngoài.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Bước 5:
    Tớ làm bánh gối bán nguyệt và bánh gối mặt trăng này: Gối bán nguyệt thì cần 1 vỏ hình tròn. Khéo léo gấp lại thế này là xong.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Còn bối mặt trăng thì cần 2 cái nhé (lưu ý là với gối mặt trăng tớ dùng miệng cốc nhỏ hơn miệng bát để tạo hình). Khéo léo gập mí xoắn để “chập” 2 mặt vỏ với nhau, nếu cần có thể bôi ít nước cho dính.[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD]Bước 6:Giờ thì chỉ còn khâu rán bánh thôi. Nhớ để nhỏ lửa thôi để nhân còn chín đều nhé.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Thành phẩm đây, bánh gối xanh mùa xuân vừa thổi vừa ăn nhé. [​IMG][​IMG]Sao mà ngon thế cơ chứ, lại còn tốt cho sức khỏe vì có rau nữa chứ (nhưng không hề có mùi rau). Chén thôi chén thôi.[​IMG]Chấm cùng với nước mắm chua ngọt đu đủ cà rốt thì hết sảy nhỉ. ​
     
    :

Chia sẻ trang này