Bánh này ăn ngon kiểu kem có vị rượu nhẹ, đế bánh làm bằng lady fingers (bánh sâm banh) lại trộn với rượu tạo mùi đặc trưng của tiramisu. Nếu bạn thích rượu tây, khi ăn bánh này còn có thể đổ 1 thìa rượu lên trên nữa rồi ăn, rất thơm ngon. Mức độ: Khó Chuẩn bị: 5 phút Chế biến: 45 phút Nguyên liệu: 250g bánh lady fingers (bánh sâm banh) 3 tbs bơ chảy 6 tbs rượu vị cà phê hoặc sô-cô-la 680g cream cheese (kem phô mai) 227g mascarpone cream cheese 160g đường trắng 2 quả trứng 4 tbbs bột mì đa dụng 30g sô-cô-la đắng Các bước thực hiện: Bước 1 : Bật lò ở 175[SUP][/SUP]C. Đặt sẵn khay nướng có đổ nước ngập đến 1 nửa khay ở vị trí thấp của lò. Cho bánh lady fingers vào máy sinh tố hoặc máy xay khô xay vụn ra như bột cà mì. Trộn bơ chảy và cho 2 tbs rượu sô-cô-la/cà phê vào. Ấn đều hỗn hợp bánh chặt xuống đáy khuôn tháo đế đường kính 21-23cm. Bước 2: Dùng máy đánh hỗn hợp cream cheese, mascarpone và đường cho nhuyễn đều. Cho nốt 4 tbs rượu sô-cô-la/cà phê vào, trộn đều. Cho trứng và bột, dùng spatula trộn thật từ từ cho hỗn hợp quện đều. Không trộn quá lâu hoặc quá kĩ. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn. Có thể đặt khuôn ngập trong khay nướng để nướng kiểu cách thủy hoặc đặt khuôn ở vị trí giữa lò (khay nướng có nước để ở vị trí thấp nhất tạo hơi nước liên tục trong lò). Bước 3: Nướng 40-45 phút đến khi thấy bánh đã chắc lại là được. Để bánh nguội dần trong lò 20-25 phút rồi đem ra ngoài cho nguội hẳn. Bánh để lạnh qua đêm ăn mới ngon.
chi phí làm bánh này khá mắc, cream cheese 100k 500g, mascarpone cream cheese 145k 250g, còn những nguyên liệu khác chỉ là chút chút không đáng kể ===> Thành phẩm là 1 ổ bánh đường kính khoảng 20cm dày 10cm. ===> nhưng rất ngon :baa60776: