Bánh mặn ăn sáng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 7/9/11.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Làm bánh mặn ăn sáng ngon và đủ chất




    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Tuyệt nhất là loại bánh này không cần phải ăn nóng mà bạn có thể cất trong tủ lạnh, ăn khi bánh hơi mát mát rất ngon nhé!
    Nguyên liệu:


    180g bột mì

    3 quả trứng gà

    10ml dầu olive

    100g pho mai bào (gruyère)

    100g thịt gà (có thể thay bằng thịt ba chỉ hun khói), thái nhỏ

    100g quả olive đen, bỏ hạt

    100g quả olive xanh, bỏ hạt

    1 gói bột nở (13g)

    1 nắm rau mùi (nếu thích)

    Muối, tiêu vừa đủ (mình không dùng tí muối nào, vì olive đã khá mặn và mình ăn rất nhạt).

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Bật lò ở 180°C

    Đánh tan trứng với dầu olive và sữa.

    Bước 2:

    Trộn bột mì với bột nở rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, dầu và sữa, đánh liên tục cho bột tan đều.

    Bước 3:

    Cho pho mai, quả olive, thịt gà và rau mùi vào trộn thật đều.

    Thêm tiêu, muối tùy khẩu vị.

    Bước 4:

    Đổ hỗn hợp trên vào khuôn chống dính rồi cho vào lò, nướng khoảng 50 phút. Dùng dao hoặc que tre xăm thử xem ruột bánh khô chưa. Nếu chưa khô thì hạ lửa xuống 170° và nướng tiếp cho chín.

    Bước 5:

    Khi bánh chín bạn ra giá, để nguội và tách bánh khỏi khuôn.

    Làm bánh thì nghe có vẻ rất phức tạp, nhưng thực ra thời gian chuẩn bị cho món bánh này chỉ vỏn vẹn 10 phút. Từ lúc làm bánh cho tới lúc bánh ra lò khoảng hơn 1 tiếng, các mẹ có thể tranh thủ nướng bánh trong khi ăn cơm; bánh ra lò bạn để nguội và cất vào tủ lạnh, sáng hôm sau cả nhà mình có bữa sáng ngon tuyệt!
     
    :

Chia sẻ trang này