Bánh nướng xốp chanh thơm phức

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 15/8/12.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Ngoáy ngoáy một tý là xong, ngon lành lắm, có ai thích làm không?

    Nguyên liệu cần có:
    - 1/3 chén đường trắng​
    - 1/2 trái chanh (lấy nước cốt)​
    - 1 chén bột mì​
    - 1 muỗng cà phê bột nở​
    - Một chút bột baking soda​
    - Một chút muối​
    - 1/2 chén kem sữa hoặc kem chua​
    - 2 muỗng canh đầy sữa chua​
    - 1/2 muỗng cà phê vanilla​
    - 1/4 chén bơ​
    Đối với men:
    -1/2 chén đường bột trộn với 2 muỗng canh nước cốt chanh​
    Cùng làm nhé:
    [​IMG]
    Bước 1:
    Các bạn bắt đầu trộn hỗn hợp lỏng (men) gổm: bột, đường trắng với vỏ và nước cốt chanh cho đến khi đường lên màu nhẹ, có mùi thơm của chanh. Sau đó trộn hỗn hợp khô gồm: bột nở, bột baking soda và muối. Bát thứ 3 trộn sữa chua, hoặc trứng, bơ (hoặc kem chua), bơ tan chảy, đường, hỗn hợp lỏng ở bát đầu tiên và nước chanh.

    [​IMG]
    Bước 2:
    Cho hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô, rùi trộn đều cho vừa quện vào nhau.

    [​IMG]
    Bước 3:
    Tiếp theo bạn cho thêm hạt vừng vào trộn đều. Đem bột chia đều ra các cốc giấy hoặc khuôn bánh nhỏ.

    [​IMG]
    Bước 4:
    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190C trong 30-35 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng là được.
    Vậy là hoàn thành xong món bánh nướng xốp chanh rùi....

    [​IMG]
    Trông đã thấy hấp dẫn ý :X.

    [​IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!​
     
    :

Chia sẻ trang này