Ngoáy ngoáy một tý là xong, ngon lành lắm, có ai thích làm không? Nguyên liệu cần có:- 1/3 chén đường trắng- 1/2 trái chanh (lấy nước cốt)- 1 chén bột mì- 1 muỗng cà phê bột nở- Một chút bột baking soda- Một chút muối- 1/2 chén kem sữa hoặc kem chua- 2 muỗng canh đầy sữa chua- 1/2 muỗng cà phê vanilla- 1/4 chén bơ Đối với men:-1/2 chén đường bột trộn với 2 muỗng canh nước cốt chanh Cùng làm nhé: Bước 1: Các bạn bắt đầu trộn hỗn hợp lỏng (men) gổm: bột, đường trắng với vỏ và nước cốt chanh cho đến khi đường lên màu nhẹ, có mùi thơm của chanh. Sau đó trộn hỗn hợp khô gồm: bột nở, bột baking soda và muối. Bát thứ 3 trộn sữa chua, hoặc trứng, bơ (hoặc kem chua), bơ tan chảy, đường, hỗn hợp lỏng ở bát đầu tiên và nước chanh. Bước 2: Cho hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô, rùi trộn đều cho vừa quện vào nhau. Bước 3: Tiếp theo bạn cho thêm hạt vừng vào trộn đều. Đem bột chia đều ra các cốc giấy hoặc khuôn bánh nhỏ. Bước 4: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190C trong 30-35 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng là được. Vậy là hoàn thành xong món bánh nướng xốp chanh rùi.... Trông đã thấy hấp dẫn ý :X. Chúc các bạn ngon miệng!