Nguyên liệu: - 500g bánh ladyfinger (bánh champapne) - 2 muỗng súp bột cà phê - 1 muỗng súp đường - 250ml nước nóng - 225g cream cheese, loại mềm - 125g đường - 2 muỗng súp rượu Brandy - 500ml Cool Whip cream - 1 muỗng cà phê bột ca cao (loại đắng) Thực hiện: • Lấy một cái khuôn chữ nhật 20 cm x 25 cm, xếp một lớp bánh champagne dưới đáy khuôn. • Hòa tan 250 ml nước nóng với 2 muỗng cà phê + 1 muỗng đường . • Dùng cọ phết hỗn hợp cà phê vừa hòa tan vào lớp bánh champage trong khuôn rồi để cho thấm, bánh sẽ mềm. Cứ phết từ từ cho đến khi bánh mềm. • Dùng máy đánh trứng đánh crème chesse cho đến khi mịn (dùng tốc độ trung bình/ Medium speed). • Cho 2 muỗng ruợu Brandy và 125g đường vào đánh chung cho đến khi mịn trở lại. Sau cùng cho Cool Whip cream vào trộn đều . • Lấy phần cream vừa đánh xong phết lên trên bánh champagne trong khuôn. • Lại làm như thế một lần nữa (xếp bánh champagne, phết hỗn hợp cà phê, phết cream). • Khi đã tạo được hai lớp (hay ba lớp - tùy ý thích dầy hay mỏng) rắc bột ca cao đắng lên trên cùng. Đặt vào tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng, khi nào dùng thì cắt miếng . Bạn có thể mua tất cả các nguyên liệu trên tại các cửa hàng: - Shop Phương Hà (số 58 Hàm Nghi, Q.1, gần bánh mì Như Lan). ĐT: 08.3 9141318 - Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1) – ĐT: 04. 3837 7462: chuyên bán các loại thực phẩm Á-Âu, các mặt hàng nguyên liệu làm bánh và trang trí bánh kem. Theo Dzoãn Cẩm Vân