Bông hoa thạch 3 tầng trong suốt dễ thương

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 29/7/11.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Nhìn những bông hoa đáng yêu này thì ai nỡ ăn chứ. ^^
    Mùa hè là thời điểm thuận lợi cho các dịch bệnh về đường tiêu hóa phát triển. Nhiều khi muốn ăn kem, ăn thạch mà chỉ sợ bên ngoài mất vệ sinh. Muốn ăn thạch ngon mà lại rẻ thì cũng không khó đâu các teen ạ. Chúng ta có thể tự làm luôn đấy. Chịu khó nghía qua công thức thạch anh đào này xem sao. :6f428754:


    Nguyên liệu cần có:

    - 250ml nước ép anh đào
    - 125ml sữa tươi
    - 15g gelatine
    - 15g đường ​
    Cùng làm nhé:
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 1:
    Đầu tiên mình đun nóng nước ép anh đào vào bát hoặc cốc to, rồi đổ 1/2 số gelatine + đường vào khuấy đều cho đến khi tan hết.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 2:
    Sau khi hỗn hợp trên đã nguội, mình cho 1/2 số đó vào tủ lạnh chờ đông lại. Còn một nửa mình để bên ngoài ở nhiệt độ thường.
    Trong lúc chờ đợi, mình sẽ làm tầng thạch màu trắng bằng cách đun nóng nữa, hòa nốt số galetin còn lại với đường.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 3:
    Sau khi bát thạch màu đỏ đã đông, mình mang ra, đổ lớp hỗn hợp sữa galetin lên trên, rồi cho tiếp vào tủ lạnh, đợi đông lại. Cuối cùng, sau khi thạch đã đông, mình lại mang đổ nốt số thạch đỏ lên trên làm tầng thứ 3, rồi lại để đông trong tủ lạnh. ^^
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Cách làm quá đơn giản, chỉ mỗi tội là phải chờ các tầng thạch đông lại thôi :sillyp1:
    [​IMG]
    Chúng ta có thể xắn nhỏ thành từng miếng vuông như quân cờ. ^^
    [​IMG]
    Hoặc đổ khuôn bông hoa lại càng đẹp.
    [​IMG]
    Thạch trong suốt, cực sạch và cực ngon, tại sao lại không thử nhỉ!
     
    :

Chia sẻ trang này