Bữa cơm đượm nồng hương vị!!

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Sinbad_N, 19/3/12.

  1. Sinbad_N

    Sinbad_N Member

    Bài viết:
    191
    Đĩa rau trộn thanh mát đi kèm chén súp mực nấu sữa nhẹ nhàng, hòa quyện cùng miếng thịt gà um sữa thơm bùi, sánh béo và kết thúc bằng ly chè đậu đỏ trái cây ngọt ngào. Bữa cơm thật đượm vị!
    Salad trộn
    1/đĩa rau trộn
    Nguyên liệu

    Tôm sú: 200g
    Kiwi: 2 trái
    Cà chua bi: 50g
    200g rau xà lách các loại, 1 củ hành tây

    Nước trộn: ¼ chén sữa dùng nấu ăn và làm bánh Carnation, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường. Cho vào bát, đánh tan đều

    [​IMG]

    Cách làm:


    Tôm sú luộc chín, bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng, rút chỉ đen

    Kiwi xắt lát mỏng. Cà chua bổ đôi. Xà lách xắt khúc. Hành tây xắt khoanh tròn

    Cho các nguyên liệu vào đĩa, rưới nước trộn lên, trộn đều.

    Mách nhỏ

    Dùng tăm nhọn xiên theo chiều ngang của tôm ở nhiều vị trí dọc lưng để rút chỉ đen.
    _______________________________________________________________________________________________
    2/Ức gà nấu sữa
    Nguyên liệu

    Ức gà: 500g
    Khoai tây: 250g
    150ml sữa dùng nấu ăn và làm bánh, 1 củ hành tím, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn


    [​IMG]
    Cách làm:

    Thịt gà rửa sạch, lạng bỏ hết da, mỡ, xắt miếng vừa ăn. Ướp gà với muối, hạt nêm trước khoảng 20 phút cho thấm gà

    Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn

    Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho thịt gà và khoai tây vào xào cho thịt săn lại. Cho sữa dùng nấu ăn và làm bánh vào nấu thêm khoảng 7 phút cho tới khi khoai tây và thịt gà chín là được, nêm lại vừa ăn, cho tiêu vào đảo đều

    Dọn ra đĩa, dùng với cơm hoặc bánh mì.

    Mách nhỏ

    Tùy thích có thể để hoặc bỏ da gà. Nên xào sơ gà và khoai tây cho săn lại trước khi cho sữa vào, khi nấu không cần thêm đường.
    ________________________________________________________________________________________________

    3/Súp mực nấu sữa

    Nguyên liệu

    Mực ống: 200g
    Chả lụa: 100g
    100g nấm rơm, 100g hành boa-rô, 500ml sữa dùng nấu ăn và làm bánh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa và phê tiêu xay

    [​IMG]
    Cách làm:

    Mực ống làm sạch, rửa lại cho sạch, xắt hạt lựu. Chả lụa xắt hạt lựu

    Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, xắt đôi. Boa-rô rửa sạch, xắt nhuyễn

    Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành boa-rô, cho lần lượt mực, nấm vào xào trên lửa lớn, cho tiếp sữa dùng nấu ăn và làm bánh vào đun sôi, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước cho vào quậy đều cho hỗn hợp hơi sệt lại. Nước sôi cho chả lụa, tiêu xay vào, nhắc xuống. Dùng nóng.

    Mách nhỏ

    Chọn mực ống nên chọn con còn hơi sáng màu, hơi hồng, đầu và thân mình vẫn còn dính chặt vào nhau, túi mực chưa bị vỡ.
    _______________________________________________________________________________________________________
    4/Chè đậu đỏ trái cây

    Nguyên liệu

    Đậu đỏ: 200g
    Hạt sen: 30g
    15 quả vải, 20 củ năng, 50g đường, 30g bột năng, 20g bột màu đỏ, 100ml sữa dùng nấu ăn và làm bánh.


    [​IMG]
    Cách làm:

    Đậu đỏ, hạt sen rửa sạch, hầm cho mềm

    Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, cho màu đỏ vào trộn đều, cho tiếp bột năng vào trộn cho bột bao hết củ năng. Quả vải bóc vỏ, bỏ hạt, tách lấy phần thịt để riêng

    Đun sôi nước, cho củ năng vào luộc khi củ năng nổi lên trên là chín, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh

    Khi đậu đỏ, hạt sen mềm cho đường vào nêm vừa ăn, nhắc xuống

    Múc chè ra ly, để nguội, khi ăn cho trái vải và hạt lựu vào, thêm sữa dùng nấu ăn và làm bánh vào, dùng lạnh.

    Mách nhỏ

    Đun sôi nước rồi mới cho củ năng vào luộc. Đậu đỏ mềm mới nêm đường vào để đậu không bị cứng.
     
    :

Chia sẻ trang này