Bún Tom Yum từ Thái Lan^^!

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Sinbad_N, 19/3/12.

  1. Sinbad_N

    Sinbad_N Member

    Bài viết:
    191
    Không mất nhiều thời gian cũng như nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bạn lại ghi điểm trong mắt mọi người đấy!
    [​IMG]

    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [TD]Nguyên liệu:
    200gr tôm sú
    200gr nấm rơm (mình không tìm thấy nấm rơm nên dùng nấm nút cũng ngon)
    2 quả ớt
    1 nhánh sả
    1 củ riềng (nhà mình không thích mùi riềng nên không dùng)
    1 quả cà chua
    1 quả chanh
    Vài lá chanh
    Gia vị: muối, đường, gia vị Tom Yum (có bán ở hầu hết các siêu thị).
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [TD]Bước 1:

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [TD]Nấm thái làm đôi hoặc làm ba, sả băm nhỏ, riềng xắt mỏng, lá chanh thái làm đôi. [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [TD]Bước 2:

    Làm nóng nồi trên bếp, cho sả và riềng vào xào đến khi thơm và sả hơi vàng...
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [TD]... thì bạn thêm cà chua vào đảo đều, nêm với 1 thìa cà phê muối.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [TD]Bước 3:

    Cà chua vàng mềm thì bạn thêm nước dùng vào (thường mình dùng nước tôm luộc hoặc nước xương heo cũng vẫn ngon), nêm 1 muỗng cà phê gia vị Tom Yum, ½ trái chanh, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê muối.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [TD]Bước 4:

    Chờ nước sôi bạn cho lá chanh vào, vặn nhỏ lửa rồi thêm nấm và tôm cùng ớt vào đun chung thêm 15 phút, lúc này nấm tiết nước ngọt và lá chanh cho vị rất thơm; bạn nêm nếm lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chú ý nước bún Tom Yum phải chua cay mặn ngọt vừa đủ chứ không quá mặn hay quá ngọt.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [TD]Lấy bún ra bát, chan nước dùng Tom Yum cùng nấm, tôm, cà chua xếp lên trên bề mặt. Dùng kèm chanh hay ớt nếu muốn ăn thêm chua cay.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Với những ai thích ăn cay và những món ăn từ Thái Lan thì không thể bỏ qua món bún tôm yum, chủ yếu nấu từ nước tôm và nấm, món ăn không những có vị ngọt tự nhiên mà còn thêm hương thơm của lá chanh và xả sẽ mang đến cho bạn giây phút thưởng thức ẩm thực tuyệt vời.

    [​IMG]
    Ngày cuối tuần, bạn hãy trổ tài nấu món Tom Yum trứ danh đãi cả nhà nhé! Không mất nhiều thời gian cũng như nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bạn lại ghi điểm trong mắt mọi người đấy!

    [​IMG]
     
    :

Chia sẻ trang này