Lâu rồi ko ghé amtech nữa nhất là box ẩm thực. Nên bữa nay milk vô góp 1 món canh mới nấu hôm kia. Canh cá trắm nấu chuối tía tô. Rất thix hợp cho những ngày mát mẻ hay bữa tối vì cơm nóng, chan một miếng canh sóng sánh vàng thơm dậy mùi tía tô, rau ngổ và béo bùi của chuối .. chẹp chẹp .. giờ vẫn còn thèm ghê! Nguyên liệu: _Cá : bỏ mang, bỏ ruột, làm sạch màng đen trong bụng, rửa và ướp bột nêm + mắm + tiêu + xíu đường + bột nghệ/nước cốt nghệ tươi. _Tía tô, ngò gai, lá lốt, hành lá: xắt sợi. _Chuối: tước vỏ, xắt con chì, ngâm muối và trần qua. _ Mẻ. _ Nước mỡ heo. Lấy từ thịt ba rọi kho hoặc mua ít mỡ heo về nêm gia vị rồi xào cho ra mỡ. Cách làm: _ Phi thơm hành khô với nước mỡ heo, cho cá vào xào săn. _ Cho chuối + mẻ vào. Nêm đậm đà, om nhỏ lửa cho ngấm gia vị. Thêm màu nghệ nếu cần. _ Khi cá đã ngấm, chuối mềm, bắc một nồi nước rồi đổ nước sôi vào nồi om cá. _ Đun nhỏ lửa thêm một lúc đến khi thấy cá và chuối mềm ( không nát ), nước vàng sánh là đc. _ Cho rau vào đáy to rồi đổ canh lên. Chừa một ít rắc mặt.