[h=2]Bên trong là vani thơm ngậy, còn ngoài là vỏ bọc sôcôla giòn tan, thèm quá đi! :X[/h] Kem que sôcôla vani chắc teen nào cũng đã măm thử rồi, đặc biệt là kem của Wall và Merino ý. Nhưng làm thế nào để tạo ra 2 lớp giòn và mềm trong cùng 1 que kem? Chúng mình cùng xem các bước làm kem que sôcôla vani sau đây sẽ rõ. Nguyên liệu cần có: - 110g kem tươi - 35g đường - 90g sữa tươi - 1 lòng trắng trứng - 1 thìa vani - 130g sôcôla đen, sôcôla vụn, 1 chén lạc giã nhuyễn Cùng làm nhé: [TABLE] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 1: Trộn kem tươi với đường rùi mình dùng máy đánh kem đánh bông lên. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 2: Cho thêm vani, sữa tươi, lòng trắng trứng vào đánh cùng hỗn hợp trên nhé. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 3: Bây giờ mình sẽ đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem, bật công tắc trong 15 phút là được. Tuy nhiên, bạn nào không có máy làm kem, có thể cho hỗn hợp này vào tủ lạnh, đợi khi nó đông lại nhưng vẫn còn mềm, mình mang ra dùng máy đánh kem đánh bông lên 1 lần nữa, rồi lại cho vào tủ lạnh. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 4: Sau khi đánh kem xong, mình đổ vào khuôn làm kem que, rùi cho vào ngăn đá tủ lạnh, chờ đông lại. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 5: Còn sôcôla thì các ấy đun chảy ra này. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 6: Tiếp theo trộn chung sôcôla vụn với lạc giã nhỏ nhé. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 7: Cuối cùng, khi kem đã thành khuôn, mình mang ra, nhúng vào sôcôla tan chảy, rồi lăn qua sôcôla vụn + lạc như thế này là xong rùi. Bạn nào thích mát nữa thì lại cho kem vào tủ lạnh để nhé. [/TD] [/TR] [/TABLE] Hóa ra cách làm kem que sôcôla vani hơi tỉ mẩn một tẹo, nhưng không quá khó, các ấy nhỉ. Với cách này, mình có thể làm kem que tươi ngay tại nhà, thật là thích. ^^ Lớp vỏ bên ngoài thì giòn tan, còn bên trong thì mềm mềm thơm mùi vani. :X Mau mau ăn thử thôi, không chảy hết bây giờ. :P Chúc các bạn thành công!