Dưới đây là tổng hợp các thiết bị, vật dụng cơ bản mà quán ăn - nhà hàng nào cũng cần có để hoạt động kinh doanh lâu dài. Bạn có thể thể tham khảo nếu đang có ý định mở một quán ăn cho riêng mình. Khu nấu nướng: Tùy vào menu món mà quán ăn của bạn phục vụ sẽ có những dụng cụ riêng biệt để chế biến. Dưới đây chỉ là những vật dụng rất cơ bản: 1.1 Bếp nấu 1.2 Chảo chiên 1.3 Nồi hấp 1.4 Khay gia vị 1.5 ... Khu phục vụ:: 2.1 Bàn ghế 2.2 Ly/cốc thủy tinh/nhựa... 2.3 Muỗng/đũa/đĩa/dao,... 2.4 Khay bưng đồ chuyên nghiệp 2.5 Khay đựng gia vị 2.6 Khăn giấy Khu sơ chế 3.1 Kệ đựng chén bát 3.2 Bồn rửa 3.3 Giá treo dao, thớt,... 3.4 Tủ lạnh 3.5 Thùng, hộp inox giúp phân chia và bảo quản các loại nguyên liệu Vật dụng quản lý 4.1 Máy tính tiền quán ăn 4.2 Máy in hóa đơn 4.3 Camera quan sát Trên đây đây là những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn nhà hàng. Hy vọng với những gợi ý này các chủ quán sẽ chuẩn bị chỉn chu nhất cho quán ăn của mình. Cần tham khảo máy tính tiền nhà hàng quán ăn hay phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể tham khảo nhà cung cấp GoodM hoặc gọi số 097.678.6640 để được tư vấn miễn phí.