Để giữ lạp xưởng, dăm bông, patê mềm và ngon Bạn muốn để dành lạp xưởng, patê, dăm bông vài ngày, bạn hãy áp một miếng chanh vào vết cắt dở thì chúng luôn mềm mại và giữ được màu hồng đẹp Cách giữ thịt tảng vào ngày nóng không cẩn tủ lạnh Bạn cho thịt vào túi ni lông rồi buộc kín thả chìm trong giếng nước mát lạnh. Làm như thế bạn có thể giữ thịt trong vài ngày mà vẫn tươi ngon. Chú ý không để nước xâm nhập qua ni lông vào thịt. Cách bảo quản muối ăn được khô ráo Bạn đựng muối trong dụng cụ đan lát như rổ rá... Trải tro bếp lên trên qua lớp giấy, làm như vậy muối sẽ luôn được khô ráo và ít chảy nước Cách bảo quản thịt chín được lâu 50 - 60 ngày Thịt sống đem cắt miếng dày 3-4 phân, dài hơn ^ môt tấc, rồi đem rang hoặc luộc chín, sau đó đem thịt \ ngâm vào nước mắm, nước tương hay nước muối. Các ị thứ nước này cần phải ngập lên miếng thịt. Làm thế này jp thịt sẽ không mặn quá như khi ướp muối và có thể để được lâu 50 - 60 ngày. Lúc ăn vớt thịt ra cắt nhỏ, chế biến thành món ăn theo ý muốn. Xem thêm thông tin bổ ích tại: http://doisongvietnam.vn/