Ngoài các loại bánh mứt thưởng thức trong dịp Trung thu, người dân Nam bộ rất thích bánh pía, một loại đặc sản không thể thiếu được sản xuất ở Sóc Trăng. [TABLE] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Khách du lịch đến Sóc Trăng vào dịp Tết Trung thu đều mua về đặc sản bánh pía. Loại bánh này được các ông chủ gốc Hoa có kinh nghiệm trộn, nặn, ép rất khéo léo để sau khi nướng da bánh mềm có thể gỡ ra từng lớp mỏng.[/TD] [/TR] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Bột bánh được nhào trộn, đưa vào máy ép đi ép lại nhiều lần. Công nhân phải dùng tay nặn thủ công từng viên bột to hơn ngón tay cái.[/TD] [/TR] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Sau đó cán mỏng da bánh để lên dây băng chuyền.[/TD] [/TR] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Nhân đậu xanh trộn sầu riêng được đưa vào hệ thống ngắt nhân tự động với kích cỡ bằng nhau.[/TD] [/TR] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Từ da bánh cán mỏng cùng với nhân đậu xanh, hàng trăm công nhân bắt tay vào công đoạn gói bánh.[/TD] [/TR] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Lòng đỏ trứng vịt muối được ấn vào giữa nhân bánh.[/TD] [/TR] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Trước khi bánh được đưa vào lò nướng, một nhóm công nhân có nhiệm vụ in tên bánh, tên nhà sản xuất lên trên từng cái bánh pía.[/TD] [/TR] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Giữa dây chuyền, bánh được phết lên một lớp lòng đỏ trứng.[/TD] [/TR] [TR] [TD="align: center"][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image"]Bánh pía thành phẩm một gói 4 cái giá trên 30.000 đồng. [/TD] [/TR] [/TABLE]
Theo mình thì Bánh Bía " TÂN HƯNG" Sóc Trăng là ngon nhất, nhưng ở Tp mình chỉ toàn thấy Tân Lạc Viên, vì vậy toàn nhờ người quen ở Sóc Trăng mua dùm. Ai sành ăn bánh bía chắc chắn sẽ biết đến " Tân Hưng"