Chè khoai lang tím đẹp mắt ngon miệng Món chè khoai lang tím có màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng hấp dẫn với vị bùi của khoai lang tím kết hợp hài hòa với vị béo ngậy của sữa đậu nành và nước cốt dừa. [TABLE="align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [/TABLE] - 200g khoai lang tím - 500ml nước - 100g đường - 70ml nước cốt dừa - 3 thìa lớn sữa đậu nành - 40g bột báng - 1/2 thìa cà phê tinh chất vani. Bước 1: [TABLE="align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [/TABLE] Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm nước khoảng 15 phút cho ra bớt nhựa sau đó mới đổ ra rổ, để ráo. Bước 2: [TABLE="align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [/TABLE] Cho khoai lang, nước và đường vào nồi đun cho đến khi khoai mềm (kiểm tra bằng cách dùng que xiên thử, nếu khi xiên que mà từng miếng khoai bở ra ngay là được) thì tắt bếp, để nguội. Bước 3: [TABLE="align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [/TABLE] Cho hỗn hợp khoai, đường, nước đã đun vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó thêm sữa đậu nành và nước cốt dừa vào và khuấy đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bước 4: [TABLE="align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [/TABLE] Đun nước sôi trong một nồi nhỏ, cho bột báng vào luộc khoảng 15-25 phút hoặc đến khi từng hạt bột báng trong là được. Sau đó vớt ra để ráo nước và ngâm vào nước lạnh. Bước 5: [TABLE="align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [/TABLE] Khi ăn bạn múc bột báng vào cốc rồi thêm chè khoai lang tím và một chút vani. Món chè khoai lang tím có màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng hấp dẫn với vị bùi bùi của khoai lang tím kết hợp thật hài hòa cùng vị béo ngậy của sữa đậu nành và nước cốt dừa: [TABLE="align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [/TABLE] Để tạo nét mới lạ cho món chè này, bạn có thể thêm chút kem tươi đánh bông lên trên ăn kèm. Chúc các bạn thành công!