Chocolate caliente & anh đào nhúng chocolate

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi giangthao, 3/2/12.

  1. giangthao

    giangthao New Member

    Bài viết:
    23
    Caliente trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "nóng". Cốc sô-cô-la nóng này không chỉ có mùi thơm và vị cực kì khiến người ta say mê của sô-cô-la mà còn có mùi thơm của quế và đinh hương nữa.




    [​IMG]



    Mức độ:
    Khó


    Chuẩn bị:
    15 phút


    Chế biến:
    45 phút


    Nguyên liệu:

    • 115g chocolate
    • 500ml sữa tươi
    • 1/4 tsp vani bột hoặc dùng vài giọt vani extract
    • Bột quế
    • Bột đinh hương




    Các bước thực hiện:
    Bước 1 Chặt nhỏ sô-cô-la và cho vào nồi cùng sữa và vani, nấu trên bếp cho đến khi sô-cô-la tan đều hết nhưng không để sôi hỗn hợp này. Ngoáy đến khi hỗn hợp nổi bọt là đổ ra cốc.
    Rắc lên trên một chút bột quế và bột đinh hương.
    Bước 2 Uống khi còn nóng hoặc ấm.
    Với trái anh đào, bạn chỉ cân nhúng 1 chút sô-cô-la rồi để vào ngăn mát khỏang 5 phút là có thể thưởng thức được ngay cùng với cốc sô-cô-la nóng của bạn.
    [​IMG]

    [​IMG]
     
    :

Chia sẻ trang này