chức năng của các bộ phận trong cơ thể gia công mỹ phẩm hữu cơ

Thảo luận trong 'Cần mua hoặc đổi' bắt đầu bởi pageinpage9, 25/3/20.

  1. pageinpage9

    pageinpage9 Member

    Bài viết:
    41
    Thực phẩm chức năng là gì?

    Định nghĩa

    Có nhiều định nghĩa khác nhau về Thực phẩm chức năng.

    Để thống nhất, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam khuyến nghị định nghĩa sau: Thực phẩm chức năng là thực phẩm (hoặc sản phẩm) có hoặc không có dinh dưỡng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể gia công mỹ phẩm hữu cơ , giúp cơ thể thoải mái, tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh.

    Đặc điểm chung của thực phẩm chức năng

    1. Được sản xuất theo một công thức

    2. (Có thể) được loại bỏ nhược điểm và thêm các chất có lợi

    3. Có tác dụng lên một (hoặc nhiều) chức năng của cơ thể

    4. Được lợi ích sức khỏe nhiều hơn lợi ích dinh dưỡng cơ bản.

    5. Có nguồn gốc từ thiên nhiên như: động vật, thực vật, khoáng sản

    6. Được đánh giá đầy đủ về: chất lượng, an toàn, hiệu quả.

    7. Có thể sử dụng thường xuyên và liên tục mà không có tác dụng phụ.

    8. Nhãn sản phẩm là theo quy tắc ghi nhãn.

    Một số tên phổ biến của Thực phẩm chức năng:

    Thực phẩm bổ sung: là thực phẩm bổ sung vitamin / khoáng chất / axit amin / axit béo / enzyme / men vi sinh / prebiotic / hoạt chất sinh học)

    Phân biệt thực phẩm chức năng và thực phẩm truyền thống

    Thực phẩm chức năng được hiểu là sự giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, nên được gọi là Thực phẩm-Thuốc.

    Nguồn gốc của thực phẩm chức năng: từ thực vật và các sản phẩm động vật hoang dã, do đó, có cùng nguồn gốc với y học cổ truyền. Đối với các quốc gia không có y học cổ truyền (còn gọi là Đông y), tất cả các dạng sản phẩm y học cổ truyền đều được sản xuất hiện đại hơn và thay đổi thành thực phẩm chức năng, các sản phẩm chức năng có hoạt chất, hàm lượng vi chất phù hợp với nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

    Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã ban hành các tiêu chí cụ thể sau đây để so sánh:

    Không. Tiêu chíThực phẩm truyền thống Thực phẩm chức năng

    1 Chức năng 1. Cung cấp chất dinh dưỡng

    2. Đáp ứng nhu cầu cảm giác

    3. Cung cấp chất dinh dưỡng

    4. Chức năng cảm giác.

    5. Lợi ích sức khỏe vượt trội (giảm cholesterol, giảm huyết áp, chống táo bón, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, v.v.)

    2 Chế biến Xử lý theo công thức thô (không loại bỏ nhược điểm) Xử lý theo các công thức tinh chế (bổ sung các thành phần có lợi, loại bỏ nhược điểm) được chứng minh khoa học và được ủy quyền bởi cơ quan có thẩm quyền

    3 Năng lượng Năng lượng cao Ít nhiệt huyết

    4 Liều dùng Nhiều Ít

    5 Công dụng Tất cả Tất cả; Đối tượng mục tiêu: người già, trẻ em, phụ nữ mãn kinh

    6 Nguồn nguyên liệu Nguyên liệu từ thực vật, động vật (rau, quả, thịt, cá, trứng trứng) có nguồn gốc tự nhiên Hoạt chất, chiết xuất từ thực vật, động vật (nguồn gốc tự nhiên)

    7 Thời gian và phương thức sử dụng Thông thường, trong suốt cuộc đời. Khó sử dụng cho người bệnh, người già, người có bệnh lý đặc biệt Thông thường, trong suốt cuộc đời. Có những sản phẩm cho các đối tượng đặc biệt.

    Phân biệt thực phẩm chức năng và thuốc

    Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cũng đã so sánh rất cụ thể giữa thực phẩm chức năng và thuốc như sau:

    Không. Tiêu chíThực phẩm chức năng Thuốc uống

    1 Definiton Là một sản phẩm được sử dụng để hỗ trợ (phục hồi, tăng cường và duy trì) các chức năng của các cơ quan công ty sản xuất mỹ phẩm ở việt nam , có tác dụng dinh dưỡng, làm cho cơ thể thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh. Là một chất hoặc hỗn hợp các chất cho con người nhằm mục đích phòng ngừa và điều trị bệnh, chẩn đoán hoặc điều chỉnh các chức năng sinh lý, bao gồm thuốc thành phẩm, nguyên liệu thuốc, vắc-xin và sinh phẩm y tế, ngoại trừ thực phẩm chức năng.
     
    :

Chia sẻ trang này