Món cơm rang đã ngon rồi nhưng bày biện trong quả dứa thì còn bắt mắt hơn nữa. Các bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé! Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 30 phút Nguyên liệu: 1 cốc gạo nâu chưa nấu 1 muỗng cà phê dầu ăn 2 lạng tôm bóc vỏ, cắt nhỏ thành nhiều phần 1 chén dứa tươi Vài nhánh hành lá xắt nhỏ 3 tép tỏi băm nhỏ 1 quả ớt tươi bỏ hạt xắt nhỏ 2 muỗng cà phê nước tương 1 muỗng canh nước mắm Rau mùi để trang trí Các bước thực hiện: Bước 1 Nấu chín gạo, để sang bên cho nguội. Cắt đôi quả dứa, lọc lấy phần ruột cho khéo, để lại hai nửa vỏ làm 2 bát. Cắt dứa thành những miếng nhỏ hình khối và đặt sang bên. Cắt bằng phần ngoài vỏ dứa để tạo thành bát, để cho vững không bị đổ. Bước 2 Đun nóng chảo chống dính trên nhiệt độ cao, cho thêm dầu ăn vào. Cho tôm và nấu trong vài phút cho đến khi gần chín. Đặt tôm sang bên. Thêm hành lá, ớt và tỏi vào chảo đảo nhanh tay. Xào vài phút, sau đó thêm gạo, dứa và khuấy đều vài lần. Bước 3 Cho nước tương, nước mắm, khuấy đều để chúng ngấm gia vị, nấu trong vòng 30 giây. Cho tôm vào và đảo đều. Múc cơm ra hai bát bằng dứa cho vừa. Trang trí với rau mùi và hạt tiêu cho đẹp mắt.