Trời lạnh ăn cơm tôm sa tế thật ngon! Món cơm tôm sa tế làm nhanh, ăn lại cay thơm đậm đà rất phù hợp với những ngày cuối thu đầu đông; các mẹ hãy cùng thử nhé! Nguyên liệu (cho 2 đĩa cơm): - 2 bát cơm nguội - 12 con tôm lớt mỏng vỏ - 100g cà rốt - 100g đậu Hà Lan - 1 thìa canh sốt cà chua - 1 thìa canh sa tế - 2 củ hành - 1 củ tỏi - Gia vị nêm vừa miệng. Thực hiện: Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ chỉ giữ lại phần đuôi. Dùng dao sắc xẻ dọc lưng tôm, bóc bỏ phần chỉ đen. Ướp tôm với hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm. Bước 2: Cà rốt thái hạt lựu. Luộc cà rốt và đậu Hà Lan cùng chút muối đến khi chín tới thì vớt ra. Bước 3: Hành tỏi bằm nhỏ. Bước 4: Phi thơm ½ số hành tỏi đã chuẩn bị. Cho cơm vào đảo tơi, thêm sốt cà chua vào. Đảo đến khi cơm đều màu. Cuối cùng cho cà rốt và đậu Hà Lan vào đảo đều. Bước 5: Bắc một chảo khác lên bếp, để lửa lớn, làm nóng dầu, phi thơm chỗ hành tỏi băm còn lại. Cho tôm vào đảo nhanh tay đến khi tôm chín tới thì thêm sa tế vào đảo đều. Lấy cơm ra đĩa, dùng nóng. Bạn có thể ăn kèm cơm tôm sa tế với cải mầm hoặc salad dưa chuột, cà chua đều được! Thỉnh thoảng để tạo cảm giác mới mẻ trong bữa cơm gia đình, mình thích làm cơm đĩa, mỗi người một đĩa, ăn cơm nhà mà như nhà hàng. Một trong những món gia đình mình rất hưởng ứng là món cơm tôm sa tế này! Cơm tôm sa tế cay thơm đậm đà sẽ rất phù hợp cho những ngày cuối thu đầu đông như thế này. Món ăn làm khá nhanh, không mất nhiều thời gian mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, thật tiện phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!