Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc^^!

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Sinbad_N, 22/2/12.

  1. Sinbad_N

    Sinbad_N Member

    Bài viết:
    191
    Nguyên liệu:

    200gr tôm
    200gr thịt heo xay
    300gr thịt nạc heo nguyên miếng, nên lựa thịt có mỡ để khi chiên không bị khô
    1kg xương heo
    1 nhúm tôm khô hay 1 con mực khô
    1 miếng nhỏ gan heo
    4-5 chiếc nấm đông cô
    Ít củ cải mặn (sá bấu)
    Vỏ hoành thánh
    Giá đỗ, hẹ, cải cúc (tần ô), tỏi
    Vài quả trứng
    Nước tương, bột nêm, dầu hào, dầu mè, muối, đường
    Vài giọt màu đỏ
    Mỳ trứng.
    [​IMG]


    Cách làm:
    [​IMG]


    Củ cải muối mua về rửa sạch, xả nhiều lần nước lạnh cho bớt mặn.​


    [​IMG]


    Xương heo mua về rửa sạch với nước muối, giấm. Xả nhiều lần cho sạch, nấu nồi nước sôi trụng sơ qua xương hết chất bẩn. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong. Nước dùng của mỳ phải có củ cải muối, tôm khô hay mực khô mới có vị của mỳ hoành thánh, thiếu những thứ trên nước dùng sẽ không ngon.
    [​IMG]


    Thịt nạc mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho miếng thịt săn lại, nhỏ vài giọt màu đỏ vào thịt, ướp muối, tiêu, chút nước tương, dùng tay chà gia vị và màu đỏ áo màu đều khắp miếng thịt. Đậy màng thực phẩm, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm.
    [​IMG]


    Hôm sau đun nóng dầu ăn với tỏi phi thơm, để miếng thịt vào rán đều hai mặt, châm ít nước sôi đổ vào thịt, đậy nắp, đun đến khi thịt mềm và rút hết nước là được.
    [​IMG]


    Bỏ thịt xá xíu ra dĩa thái lát mỏng.​


    [​IMG]


    Tôm đất rửa sạch, rút chỉ đen, dùng chày giã hơi nhuyễn, đừng giã nát không ngon.​


    [​IMG]

    Trộn tôm và thịt heo xay, nêm vào chút muối, tiêu, tí bột nêm và tí xíu dầu mè, trộn đều.​


    [​IMG]


    Vỏ hoành thánh trải ra bàn hay thớt sạch, múc ½ thìa cà phê nhỏ hỗn hợp tôm thịt. Bạn không nền gói nhiều thịt vì dễ bị bung. Thấm ít nước lạnh vào tay, chấm xung quanh viền vỏ để dán mí.
    [​IMG]


    Xếp mí vỏ hoành thánh lại. Làm cho hết thịt và vỏ.

    [​IMG]

    Luộc hoành thánh với nước sôi, lúc nào vỏ chín nổi lên trên bạn xả ít nước lạnh vào vỏ để chúng khỏi dính vào nhau.​


    [​IMG]


    Gan heo rửa sạch, đổ ít sữa tươi vào ngâm gan trong sữa khoảng 1 giờ đồng hồ. Trứng và gan luộc chín, trứng bổ làm 4, gan heo thái mỏng.​


    [​IMG]


    Giá đỗ, hẹ, rau cải cúc rửa sạch.​


    [​IMG]


    Nấm đông cô ngâm mềm, xả nhiều lần cho sạch.​


    [​IMG]


    Đun một nồi nước sôi, trụng mỳ sơ qua, dùng đồ vớt mỳ, vớt mỳ ra. Xả nước lạnh cho mỳ không bị dính.

    [​IMG]

    Lúc ăn bạn lấy mỳ ra bát lớn, xếp giá đỗ, hẹ, rau cải cúc, thịt xá xíu, nấm đông cô, vài lát gan heo, phía bên trên để 1 lát trứng, chan nước dùng vào là bạn đã có tô mỳ hoành thánh ngon, đậm đà.​


    [​IMG]


    Mỳ hoành thánh hay còn gọi là mỳ vằn thắn là món ăn quen thuộc rất được ưa chuộng ở miền Nam, gần đây được nhiều người miền Bắc biết đến và yêu thích. Loại mỳ này ở Trung Quốc còn có một tên gọi khác khá mỹ miều là "Vân Thốn" - nghĩa là "Nuốt Mây".
    [​IMG]












     
    :
  2. Sinbad_N

    Sinbad_N Member

    Bài viết:
    191
    ngon qua di ^^!
     
  3. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Mình cũng hay nấu hoành thánh cho nhà ăn lắm nhưng thiếu phần củ cải mặn và tôm khô cho nước dùng, kỳ này thử theo bí kiếp mới mới được :04a97f13:. Chắc sẽ ngon lam day hehehhehe, thanks Sinbad nhé
     

Chia sẻ trang này