GÀ HẤP SỮA _ món ngon dễ làm 2. Món này khá đặc biệt bởi vì là công thức made by me .... chả là hôm qua mẹ mua về con gà H'mông tức là gà ko có lông ở mông á hahaha ... giỡn thui mà , là gà người H'mong nuôi , khá là mắc ah . Đến trưa nay, mẹ lôi em nó ra rồi gợi ý là : con làm gì với nó đi rồi đủng đỉnh dắt xe phóng đi ... hix một câu gợi ý thật là sáng láng hix ... thế là em suy , em nghĩ , em tìm tòi ... và một ý tưởng bỗng loé lên , rực rỡ hơn ánh đèn pin , chói lọi hơn đèn ngủ : gà độc thì fải chế cái gì lạ cho nó xứng. CÁi ý nghĩ này đến với em chẳng khác chi cái giây phút Bác tìm ra chủ nghĩa XH zậy đó ạh hi hi , và thế là với suy nghĩ đó , em đã làm bậy làm bạ rồi ra cái món này , gọi là : gà hấp sữa ^^ . Theo như review của mẹ khi vừa dắt xe zô nhà là thơm wá thơm wá , và ăn thì cũng ngon lắm , đó là theo lời khen của cả nhà mà cứ khen hoài nên chắc cũng thật tình nhỉ .... cho nên em hân hoan sung sướng post thử công thức của nó lên đây nha , yên tâm là dù là món ăn tự chế của em nhưng đã đc thử nghiệm lâm sàng và chứng minh độ an toàn , dinh dưỡng bởi cả nhà em rùi mà ^^ all alive ! B1 : làm sạch gà , ướp gia vị : bột nêm + đường + tiêu + ít bột ngọt + gừng xắt sợi + 2 củ hành tím bào + 1 ít sả ( chừng 1/2 số hành thôi nha ) + SỮA TƯƠI không đường nha . Ướp chừng 15- 20' , thỉnh thoảng múc nước sữa rưới lên gà cho thấm . B 2 : Bắc nồi hấp lên , cho vào nước đun ở duới 1 củ hành tím nướng + vài cọng sả đập dập . Cho gà + 1,2 cọng xả đập dập vô xửng . Trong lúc hấp thỉnh thoảng rưới sữa lúc nãy dùng ướp lên gà , nước sữa sẽ chảy xuống nồi nước ở dưới thành nước dùng như thế này : B3 : Nấu nước dùng : sau khi gà chín , lấy một ít nước trong nồi ở hình trên , thêm 1 ít sữa nếu cần và nêm nếm cho vừa ( vị ngọt thịt hơi giống nước cháo gà hay mấy món soup kiểu Pháp áh ) , đun lên . Lấy bột mì / bột năng hoà ít nước rồi cho vào để nước dùng sánh lại . Chú ý là nó ko sánh như ở các món xào hay sốt nha , chỉ hơi có độ sánh thôi : B 4 : chặt gà xếp ra đĩa , rưới nước dùng nóng lên . B5 : enjoy ^^ . Loại gà nên thịt mềm ko dai nhưng cũng ko bở nên rất hợp với cách hấp sữa thế này , vừa ngọt thịt vừa mềm . Nước dùng thơm nhẹ , có vị ngọt của thịt dễ chịu . . Àh còn cái nước dùng còn lại , ngọt lắm và thơm nữa , cho nên tiện cho ít khoai tây , và rốt , thịt băm hay xương heo vô nấu thành canh hoặc soup cũng ngon lắm . Đây là nấu thành canh nè : . Nói chung là đã có một buổi trưa khá thú vị , tự chế ra một món mới mà thành công ( con gà nửa kí mà tới gần trăm rưỡi mẹ tâm đắc dữ lắm , làm sao mà ăn ko đc chắc mẹ cho nhịn đói một tuần luôn T__T ) . Cũng may mà mẹ nói là : mua đc gà ngon mà nấu thế này nên càng ngon , ko phí con gà mắc ^^ mừng ghê và vui nữa !! . Tiết mục Osin nội trợ đến đây là hết rùi ạ , em nó lăn đùng ra ngủ đây nha^^
P/S : mà sau khi làm thì rút ra đc kinh nghiệm là nên chặt gà ra ướp gia vị , có thể rán vàng sơ 2 mặt thì càng ngon , rồi mới đem hấp với sữa + nấm rơm + cà rốt. Không dùng gừng và sả .