Yayyy hôm nay em có món này ngon cực kì! Con gà cục tác lá chanh, gà luộc chấm muối tiêu chanh đã ngon, thì cái món gà này còn ngon gấp bội. Do làm chín gà ko dùng nước, lại là nhiệt nóng khô chứ ko ẩm như hấp, nên gà ko tiết ra nước ngọt, da lại săn se căng mọng vàng ươm, thịt gà mềm thật mềm mà lại ko nát. Sau khi chín, gà tròm ủm mũm cả ra, lại đc tắm sauna với sả, lá chanh nên thơm phưng thức !! Ui chuẩn cả về hình thức lẫn "tâm hồn" hihi Cách làm thì vô cùng đơn giản: gà tẩm ướp gia vị thật đậm đà, ( tùy thích có thể nhồi cần tây vào bụng ), lót giấy bạc đáy nồi, rắc kín muối hột, cọng sả đập dập trải lên, rồi thêm lá, vỏ chanh xắt nhỏ. Cho gà vào, đậy nắp lại đun nhỏ lửa để chú ấy tắm táp 20' ( ko hơn ko kém ). Tah rahh ... mở vung ra, một chú gà vàng ươm căng mọng thơm lừng chờ lên dĩa !! =p~ Thịt gà lúc này mềm mại, xé một miếng chấm tí muối ( lấy muối hột đun lúc nãy đập, xay nhỏ ), chút tiêu, tí chanh, ớt, và vài cọng lá chanh thơm ... chao ôi ngon ko tả !! :X Chuẩn bị này: Cho gà vào này: Tích tắc... tích tắc... tích tắc ... kenggg !! Em ấy sau khi tắm sauna làm đẹp đây ạ
Cũng hổng tự nhiên lắm đâu em. Em nó đc nhuộm da bằng 1 tí bột nghệ đó :detien:. Một tí thôi mà nó lên màu đẹp lắm vì nhiệt độ nóng làm nghệ ra màu mà. Vì cái này nấu ko cần nước nên làm đc, chứ bình thường luộc fải ngâm trong nước màu nó ra nước hết, da gà cũng nhũn và nhạt màu đi. Chứ sao, luyện tay nghề để trả nợ cho Duy mờ :boxing: Công thức chị ghi rùi đó. Để ghi lại cho rõ hen: Gà ướp bột canh, đường, tiêu, bột nghệ. Ướp thật đậm đà nha. Nướng vài củ hành tím nhét vào bụng gà. Lót giấy bạc đáy nồi. Rải kín múôi hột. Trải cọng sả đập dập lên, thêm lá chanh, vỏ chanh xắt nhuyễn ( như hình ). Cho con gà vô, đun lửa nhỏ ĐÚNG 20' ko hơn ko kém 1fút nhe. Ko mở nắp khi đun luôn. Xong rùi đó :D