Gỏi mực trộn rau câu chân vịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 3/8/12.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    [​IMG]
    Món gỏi rau câu chân vịt trộn chua ngọt ăn kèm với mực ống không quá khó nhưng lại rất giòn và lạ miệng.​

    Nguyên liệu
    150 g rau câu chân vịt
    1 con mực ống
    ¼ củ hành tây
    Hành tím
    Rau thơm
    Ớt sừng
    1 củ cà rốt nhỏ
    Hành phi, đậu phộng, ngò rí, nước mắm chua ngọt





    Dung dịch trộn gỏi
    1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy
    1 muỗng nước chanh
    2 muỗng đường
    ½ muỗng nước mắm chấm Knorr
    ½ muỗng tương ớt

    Thực hiện
    1. Mực mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước lạnh rồi cho vào nồi một ít hạt nêm, rượu trắng và cho mực vào luộc chín.
    2. Rau câu chân vịt khô mua về ngâm nở mềm. Trộn đều rau câu chân vịt, hành tây cắt miếng mỏng, hành tím, rau thơm cắt nhuyễn, cà rốt cắt sợi.
    3. Nêm nước chanh, đường, nước mắm và tương ớt cho vừa ăn.
    4. Thêm mực, ớt sừng cắt sợi vào, trộn đều.
    5. Cho mực vào dĩa, rắc hành phi, đậu phộng và trang trí với ngò rí. Dùng kèm nước mắm chua ngọt.
     
    :

Chia sẻ trang này