Món gỏi rau câu chân vịt trộn chua ngọt ăn kèm với mực ống không quá khó nhưng lại rất giòn và lạ miệng. Nguyên liệu 150 g rau câu chân vịt 1 con mực ống ¼ củ hành tây Hành tím Rau thơm Ớt sừng 1 củ cà rốt nhỏ Hành phi, đậu phộng, ngò rí, nước mắm chua ngọt Dung dịch trộn gỏi 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy 1 muỗng nước chanh 2 muỗng đường ½ muỗng nước mắm chấm Knorr ½ muỗng tương ớt Thực hiện 1. Mực mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước lạnh rồi cho vào nồi một ít hạt nêm, rượu trắng và cho mực vào luộc chín. 2. Rau câu chân vịt khô mua về ngâm nở mềm. Trộn đều rau câu chân vịt, hành tây cắt miếng mỏng, hành tím, rau thơm cắt nhuyễn, cà rốt cắt sợi. 3. Nêm nước chanh, đường, nước mắm và tương ớt cho vừa ăn. 4. Thêm mực, ớt sừng cắt sợi vào, trộn đều. 5. Cho mực vào dĩa, rắc hành phi, đậu phộng và trang trí với ngò rí. Dùng kèm nước mắm chua ngọt.