Hương vị lạ từ món tôm xào búp chè mạn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 23/7/11.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Là một món ăn dễ thực hành, lại rất bổ dưỡng, có hương vị rất lạ. Bạn hãy thử xem.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 300g tôm đồng,

    - 17g chè mạn (loại chè ngon, món ăn càng ngon)

    - 1 thìa nhỏ bột mì, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa rượu vang đỏ, gia vị…

    Cách làm:


    - Tôm bỏ sạch vỏ, chỉ đen, trộn và ướp với 1 thìa bột mì

    - Thêm rượu, gia vị vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm. Sau cho chắt đổ nước để tôm được khô.

    - Chè mạn cho vào bát, chế nước sôi già, để 7-8 phút, đổ nước đi chỉ lấy bã.

    - Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, để nóng già, cho tôm vào đảo nhanh tay, cho 1 thìa rượu vang vào, thêm bã chè, gia vị, xào nhanh và kỹ cho tôm ngấm gia vị.
    - Với món tôm xào búp chè, không nên cho hạt tiêu, mất hết hương vị.[​IMG]
     
    :
  2. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Cá hồi xiên nướng kèm rau củ

    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Món cá hồi có thể bạn cũng đã ăn rồi và thậm chí là ăn nhiều nhưng sáng tạo một chút bằng những xiên nướng cùng rau quả, bạn đã thử chưa?
    [​IMG]
    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    - 2 ly nước dứa

    - 1 muỗng canh bột bắp

    - 2 muỗng canh nước tương

    - 1 muỗng canh giấm trắng

    - 3 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

    - 1 khúc cá hồi cắt nhỏ thành miếng vuông vừa ăn

    - 1 quả dứa gọt vỏ và cắt thành khối lớn

    - 1 củ hành tím, cắt thành miếng

    - 1 quả ớt chuông cắt miếng vừa ăn

    Thực hiện:

    - Trong chảo nhỏ, hòa tan bột bắp và nước dứa. Thêm nước tương, tỏi, giấm và gừng vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp dày lên, khoảng 7 phút, sau đó tắt bếp, để nguội dần và cho thêm cá, dứa, nước xốt đã chuẩn bị sẵn vào ướp trong vòng 30 phút.

    - Chuẩn bị những que xiên, xiên cá hồi, dứa, hành tây và ớt vào từng xiên. Nướng trên bếp, lò nướng cho đến khi chín, tùy theo sở thích màu sắc của bạn.

    - Món này ăn cùng với tương hoặc nước chấm thì sẽ rất ngon.

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
  3. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Mực chiên muối ớt cay cay ngon tuyệt

    Món mực chiên thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt sẽ là một món nhậu tuyệt vời cho chàng đấy!
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 500g mực ống

    - thìa cà phê muối tinh

    - 1 thìa canh hạt tiêu, rang thơm

    - 50g bột mỳ

    - 80g bột ngô

    - 3-4 quả ớt

    - 2 nhánh hành lá

    - Dầu ăn.

    Cách làm:

    Mực làm sạch, phần râu và thân để riêng. Xắt khúc phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước:

    Muối rang khô, cho vào cối giã cùng hạt tiêu:

    Cho 2/3 hỗn hợp muối - tiêu vào trộn đều cùng bột mỳ và bột ngô trong một tô lớn (hỗn hợp A:hỗn hợp bột khô nha bạn, k pha nước vào đâu nhé):

    Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng:

    Mực thấm cho khô, đổ vào hỗn hợp (A), trộn đều cho mực được bao đều bởi bột - muối.

    Cho dầu vào chảo sâu lòng, làm nóng với lửa vừa - to và cho mực vào chiên (bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực trước khi thả vào chảo nhé) tới khi mực có màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên giá cho ráo dầu.

    Mực chiên không lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; nếu bạn chiên quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai.

    Cho mực đã chiên vào một tô trộn lớn, rắc hành, ớt và chỗ muối - tiêu còn lại lên trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa ăn ngay nhé!
     
  4. luuhoangthien

    luuhoangthien Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    702
    chảy vải ngay bàn học hehe
     
  5. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Có lầy đồ hứng k đó, k thì hư bàn của trường hết ..............
     

Chia sẻ trang này