Món kem với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp với kem sữa tươi tạo nên một món kem mát lạnh dành cho mùa hè nóng nực. Nguyên liệu: - 2 - 3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu - 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị) - 3 thìa canh sữa đặc - 50ml sữa tươi. Cách làm: - Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc. - Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều, tách nước. - Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. - Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi. - Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá. - Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn. - Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng. - Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh. [TABLE="class: showborder, width: 1, align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image, align: center"]Chọn mua bơ sáp. [/TD] [/TR] [/TABLE] [TABLE="class: showborder, width: 1, align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image, align: center"]Đánh kem bằng máy đánh trứng. [/TD] [/TR] [/TABLE] [TABLE="class: showborder, width: 1, align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image, align: center"]Đổ sữa tươi, bơ vào máy xay nhuyễn. [/TD] [/TR] [/TABLE] [TABLE="class: showborder, width: 1, align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image, align: center"]Xay đến khi hỗn hợp mịn đều. [/TD] [/TR] [/TABLE] [TABLE="class: showborder, width: 1, align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image, align: center"]Đổ hỗn hợp bơ vào kem sữa tươi. [/TD] [/TR] [/TABLE] [TABLE="class: showborder, width: 1, align: center"] [TR] [TD][/TD] [/TR] [TR] [TD="class: Image, align: center"]Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ đá. [/TD] [/TR] [/TABLE]