Nguyên liệu : - 3 lòng đỏ trứng - 1/4 lít sữa - 200ml - 250 ml whipping cream - 100gr đường - 2-3 mcf bột trà xanh ( tuỳ khuẩu vị muốn thơm nhiều thì cho thêm nhưng hơi bị chát nhé, Trâm lại thích vị chát này) Cách làm : - Cho sữa vào nồi đun cho ấm sữa - Bỏ lòng đỏ trứng và đường vào bát lớn, đánh đến khi kem trứng nổi màu trắng thì đổ nồi sữa từ từ vào bát kem trứng trong khi tay vẫn đánh đều theo một chiều. _ Sau đó đổ tất cả trở lại nồi, cho lên bếp đun thật nhỏ lửa, vẫn vừa đun vừa khuấy đều tay, đến khi nồi sữa cảm thấy hơi đặc 1 tí thì tắt bếp. - Cho thìa bột trà xanh vào một bát khác, đổ chỗ kem tươi vào đánh thật đều ( cho từng chút một, bữa hôm Trâm cho luôn 1 lần thì bị ốc trâu, quậy mãi chẳng đều nên phải rây qua rây ) - Đổ bát kem tươi, trà xanh vào bát sữa lớn vừa làm xong, khuấy thật đều, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ đá khoảng 1h _ Sau 1 h kem lạnh rồi thì cho vào máy quay kem khoảng 30-45' _ Làm thủ công thì cứ 1h30' lấy ra dằm nát hoặc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lại cho vào tủ đông, làm khoảng 3-4 lần là được.
Bột trà xanh thì khoảng 60.000 đ/100 gram (mua cách đây 1 năm rồi, chắc giờ giá đã khác), mua ở đường Cống Quỳnh, khúc đối diện trường CHu Văn An, có 1 tiêm chuyên bán các phụ liệu làm bánh. (Tiệm bán đến 6h chiều là nghỉ rồi, cái gì cũng có) Bột trà xanh pha với sữa + đá ===> Ly Trà sữa Nhật Bản ====> ngon lắm nha