Nguyên liệu: 6 người ăn - Tôm: 2kg - Mực: 0,8kg - Ngao: 2kg - Dứa: 1 quả - Cà chua: 3 quả - Nấm hương: 20gr - Me chua - Rau mùi tàu, ngổ, thì là - Xương ống: 1kg - Đậu phụ: 10 bìa - Rau ăn kèm Cách làm: Bước 1: Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương vào trần cho ra hết các chất bẩn bên trong xương, vớt ra rửa lại lần nữa rồi chế nước vào ninh lấy nước dùng Nước dùng xương ống phải thật trong Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn. Các loại rau quả nhặt rửa sạch Bước 3: Chưng 2 quả cà chua với dầu ăn để làm nước màu Bước 4: Chế nước dùng vào phần cà chua đã xào, thả thêm nấm hương. Me có thể dùng loại me quả còn tươi hoặc me chín đã tách vỏ, đóng túi sẵn, lọc bỏ hạt cho vào nước lẩu hải sản Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm Bước 6: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể mua tùy vào sở thích của gia đình, cá nhân mình thấy ăn với rau cải chân và cải xoong là hợp hơn cả Lẩu hải sản đã hoàn thiện Nước nẩu có vị thơm, chua chua ngọt ngọt rất đặc trưng của dứa