Đây là một món tương đối đơn giản, dễ kiếm nguyên liệu , có thế làm bất cứ lúc nào ... nhưng lại cực kì ngon luôn nhé. Xuất xứ từ Nhật, và một ng bạn Nhật của milk nói rằng: 90% ng Nhật đều thích ăn món này. Lớp vỏ ngòai giòn tan, bên trong là khoai tây béo bùi với thịt bò và mùi nấm hương, thực sự là milk rất ghiền món này luôn đó! Và dường như là các bé đặc biệt mê món này. Rất nhiều chị có con nhỏ làm món này và đc các bé hưởng ứng nhiệt liệt. Nó lại giàu dinh dưỡng nữa. Cách làm: _ Tỉ lệ khoai : thịt là 1:1. Thường 3 lạng thịt cần 3 củ to. Chừng đó đủ cho 4 ng ăn hơi dư. _ Luộc khoai càng mềm càng tốt. Lột vỏ, tán nhuyễn mịn ( cần fải mịn nhưng ko nên xay ). _ Thịt bò / heo xay ướp: mắm, tiêu, đường, bột nêm, hành tím băm nhuyễn. _ Nấm hương ngâm mềm, băm nhỏ. _ Trộn tất cả lại, vo viên vừa phải ( tốt nhất to gấp rưỡi trái cà chua bi thôi vì to quá bánh ko giòn mà nhỏ quá thì khô ). _ Lăn qua trứng, rồi bột năng, cuối cùng là bột xù. Nắn lại cho tròn rồi thả vào chảo dầu sôi chiên chín vàng. Cho rau củ vào chiếc cốc xinh xắn thế này, mâm cơm mỗi ng một phần nho nhỏ, trông hay hay, gọn gàng và ngay cả một đứa ghét rau sống như mình cũng ko thể từ chối. Sau này có gia đình, mình sẽ dọn bữa cơm như thế này, mấy nhóc chắc chắn sẽ rất thix và có khẩu phần đàng hoàng thì fải ăn cho hết, ko có "lười" ăn đc đâu ha . Con nít ăn là fải dụ mà, gì chứ cái này mình tâm lí lắm, vì chính mình bây giờ vẫn còn phải dụ mới chịu ăn mà hihi