Không chỉ ngon ngọt, nấm còn được dùng như một phương thuốc giữ gìn tuổi thanh xuân của không ít các chị em. [TABLE="width: 100%"] [TR] [TD] [/TD] [TD]Nguyên liệu: 200gr thịt nạc xay 200gr nấm nút 2 quả bí ngòi cỡ vừa Vài lá bắp cải 1 ít lá hành 1 củ hành tây nhỏ Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 1: Hành tây băm nhỏ, cho vào thịt trộn đều, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường và chút tiêu. Nấm rửa sạch, bẻ chân, cạo bớt phần đen trong nấm, để riêng. Lá bắp cải rửa sạch, chần sơ lá bắp cải và hành trong nước sôi, lá mềm vớt ra để ráo. Bí ngòi cắt khoanh tròn hoặc tỉa tùy thích. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 1: Trải lá bắp cải ra đĩa, múc nhân thịt vào giữa... [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]... cuốn lại.[/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Dùng lá hành buộc lại cho chặt và đẹp mắt. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 2: Phần thịt còn lại bạn nhồi vào bên trong nấm. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 3: Nấu sôi nồi nước dùng, cho bắp cải và nấm nhồi thịt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường rồi thêm bí ngòi, đun sôi thêm khoảng 7-8 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Múc canh ra bát, thêm chút hành lá và tiêu, dùng nóng sẽ rất ngon. [/TD] [/TR] [/TABLE] Những ngày chuyển mùa thời tiết đỏng đảnh, khó chịu; không gì tuyệt bằng húp chén canh nấm nóng hổi. Hơn nữa nấm còn giúp trẻ lâu, như một phương thuốc giữ gìn tuổi thanh xuân của không ít các chị em. Canh nấm không thêm nhiều gia vị mà vẫn ngọt do nước từ thịt tiết ra và rất mát - là món ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe của cả nhà. Chúc các bạn có bữa tối vui và ngon miệng bên gia đình!