Mẹo làm sữa chua thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 4/7/11.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088

    [​IMG] [​IMG] [​IMG]

    Các khâu làm sữa chua của bạn như trộn sữa, ủ sữa... phải chuẩn thì thành phẩm mới thực sự thơm ngon.

    Nguyên liệu


    Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường.

    Bạn có thể áp dụng theo công thức: 1 hộp sữa đăc có đường + 500 ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua + 1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.

    Cách trộn sữa

    Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.

    Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.

    Ủ sữa

    Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng hai phần nước sôi thì thêm một phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng hai giờ sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh.
    (Ngoài cách truyền thống này, các bạn có thể mua dụng cụ ủ sữa chua trong tất cả siêu thị đều có bán, hana mua lâu rồi chỉ có 175.000, giá giờ chắc khoảng >200.000đ. Máy gồm 3 ngăn, có sẵn 20 cái hũ cho bạn luôn đó. Trong máy có 1 bóng đèn vàng: dùng để tỏa nhiệt ủ sữa, các bạn chỉ việc cho sữa chua vào hũ--> để vào máy ủ--> chỉnh đồng hồ 2h--> rồi cắm diện--> sau 2h máy sẽ tự ngắt điện--> thế là xong, đơn giản cực kỳ luôn. Hana thì ủ bằng cách này :sun:)

    Cách dùng


    Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.
     
    :

Chia sẻ trang này