Gần đây, khuynh hướng phương Tây cũng bắt đầu quan tâm đến chế độ ăn chay được nhiều người áp dụng. Món mì ống Ý chay là món ăn chế biến từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật mang hương vị của món ăn châu Âu. Bạn hãy thử làm món này cho gia đình bạn vào dịp Tết Nguyên Tiêu nhé! Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút Nguyên liệu: 1 gói mì ống 3 miếng mì căn non 1 gói thịt bò chay (có thể thay bằng đậu hủ) 200g nấm rơm tươi 20g nấm đông cô 1 hộp xốt cà chua 2 trái cà chua 50g phô mai bột Gia vị: muối, tiêu, đường Rau ngò tây Các bước thực hiện: Bước 1 - Mì luộc chín, vớt ra nhúng nước nguội, để ráo. - Nấm rơm chẻ đôi. Nấm đông cô ngâm nở, xắt sợi. - Cà chua bằm nhuyễn. - Mì căn non xắt sợi nhỏ, chiên vàng, đậu hủ cắt nhỏ, chiên vàng. - Thịt bò chay ngâm nở, ướp gia vị. Bước 2 - Chảo dầu nóng, cho cà chua vào xào chung với xốt cà, tiếp tục cho các nguyên liệu khác vào xào cho chín hẳn. Nêm gia vị vào vừa ăn. - Lấy mì ra dĩa, rưới nước xốt lên cho đều. Rắc phô mai bột lên. Trên cùng trang trí thêm với ngò tây.