Mở hộp QNAP TS-453Be-4G

Thảo luận trong 'Reviews Zone' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 11/7/19.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Bài viết:
  149
  Mở hộp QNAP TS-453Be-4G

  TS-453Be nhỏ gọn hoàn hảo cho người dùng gia đình mong muốn chức năng NAS đa phương tiện, nhưng nó cũng có thể được mở rộng với nhiều loại thẻ PCIe bổ sung để cải thiện hiệu suất và khả năng kiểm chứng trong tương lai.

  TS-453Be mới của QNAP là NAS bốn khay ổ tập trung cho nhu cầu gia đìn và văn phòng nhỏ, tập trung vào việc cung cấp chức năng đa phương tiện tuyệt vời, đồng thời cung cấp khe cắm mở rộng PCIe cho phép bạn cài đặt một loạt các nâng cấp tùy chọn.

  453Be về cơ bản là bản cập nhật 2018 cho TS-453B xuất sắc (mặc dù đắt tiền), được ra mắt lần đầu vào năm 2017. Phiên bản mới hơn này đã giảm nhẹ thông số kỹ thuật và ít phụ kiện đi kèm hơn, nhưng nó cũng có ý thức ngân sách hơn rất nhiều. Đó cũng là một điều tốt, vì có một khoảng cách gần đây đã phát triển trên thị trường NAS, với các tùy chọn NAS giá cả phải chăng hơn ở một đầu và các mô hình nhắm vào người dùng điện ở đầu kia, với rất ít ở giữa.

  Mở hộp

  Khi ngày càng phổ biến với các hộp NAS ngày nay - ngay cả những hộp rẻ tiền - TS-453Be về cơ bản là một máy tính mini chạy hệ điều hành tùy chỉnh. Nó không chỉ có thể chạy một loạt các chương trình và dịch vụ khác nhau (bao gồm cả máy ảo), nó còn có đầu ra HDMI để cắm vào màn hình ngoài hoặc TV và thậm chí có thể xử lý có gắn bàn phím và chuột.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  TS-453Be cũng có khả năng tương lai cao hơn hầu hết các hộp NAS bốn khoang khác nhờ khe cắm PCIe nói trên , hỗ trợ một loạt các thẻ nâng cấp, chẳng hạn như 10 Gigabit Ethernet. Đây cũng là một khía cạnh quan trọng, vì với các ổ đĩa cứng chất lượng , một NAS có thể được kỳ vọng hợp lý sẽ cung cấp dịch vụ năm năm trở lên mà không bị lỗi thời.

  [​IMG]

  TS-453Be về cơ bản vẫn là một NAS cao cấp, và do đó sẽ hấp dẫn những người có thể tận dụng tối đa bộ tính năng linh hoạt của nó .

  Thiết kế & tính năng

  Tại cốt lõi của nó, các TS-453Be có grunty quad-core Intel Celeron J3455 CPU, có thể thúc đẩy để tốc độ lên đến 2.3GHz. CPU bao gồm đồ họa Intel và NAS có cổng HDMI 1.4b kép xung quanh mặt sau. TS-453e có hai cổng Gigabit LAN được tích hợp cùng với năm kết nối USB 3.0 để gắn các thiết bị bên ngoài, bao gồm một cổng phía trước. Để dễ dàng sao lưu ổ đĩa ngón tay cái, nó cũng có nút sao chép USB chuyên dụng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  TS-453Be cũng có thể xử lý tối đa 8GB RAM DDR3L trên hai khe cắm và được bán với 2GB 4GB được cài đặt sẵn. Nó sẽ phụ thuộc vào giá địa phương, nhưng việc mua phiên bản 2 GB rẻ hơn và tự nâng cấp RAM có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mặt tốt. Một số nhà bán lẻ đang bán model 4GB chỉ hơn một chút so với 2GB - nếu bạn có thể tìm thấy một trong số đó, thì đó là một lựa chọn OK, sau đó bạn có thể nâng cấp RAM trong vài năm nếu muốn. Trên thực tế, việc thêm RAM rất dễ dàng - chỉ cần loại bỏ các caddie ổ cứng và các khe RAM được lộ ra bên dưới, có nghĩa là không cần phải tháo bất cứ thứ gì.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tính năng nổi bật thực sự của TS-453Be là khe cắm PCIe x2, cho phép NAS được nâng cấp bằng thẻ bổ trợ, chẳng hạn như thẻ mạng 10GbE, SSD M.2 hoặc Wi-Fi 802.11ac. Điều này đã giúp giảm chi phí trả trước của NAS, trong khi vẫn giúp người dùng dễ dàng nâng cấp đường dẫn.

  [​IMG]

  Cài đặt & phần mềm

  Với các khoang ổ đĩa không có công cụ và trình hướng dẫn thiết lập dễ sử dụng, việc kết nối và định cấu hình TS-453Be là cực kỳ dễ dàng. Sau khi chạy và chạy, giao diện HĐH thường sạch sẽ và đơn giản để điều hướng, mặc dù một số tính năng chuyên sâu hơn có thể mất một chút để tìm kiếm. NAS hỗ trợ mã hóa phần cứng ổ đĩa đầy đủ và CPU Celeron cung cấp đủ khả năng mà hiệu năng hệ thống hầu như không bị ảnh hưởng nếu bạn kích hoạt tùy chọn này.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cũng quan trọng không kém, QNAP có nhiều ứng dụng bạn có thể cài đặt miễn phí thông qua cửa hàng ứng dụng tích hợp. Tất nhiên, các tùy chọn sao lưu rất toàn diện và NAS có thể liên kết với bộ lưu trữ đám mây của bạn.

  Giống như hầu hết các thiết bị NAS cao cấp hiện nay, TS-453Be có thể chạy các máy ảo. Nó hỗ trợ các máy Windows, Linux, Unix và Android - giúp dễ dàng chạy hầu hết mọi phần mềm bạn muốn trên NAS hoặc thử nghiệm với các hệ điều hành khác nhau để tìm ra phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

  QNAP gần đây cũng đã đưa ra một giải pháp giám sát mới, QVR Pro, để giám sát nhà hoặc văn phòng của bạn. Nó hỗ trợ hầu hết các camera IP hiện có và một số webcam USB. Khả năng kết nối tối đa bốn camera được bao gồm miễn phí , nhưng bạn cần trả tiền trên cơ sở mỗi thiết bị nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn thế này - điều này phản ánh những gì các nhà sản xuất NAS khác, như Synology, cung cấp với sự giám sát của họ - thiết bị NAS tương thích, quá. Đây là một thiết lập nhằm cung cấp đủ khả năng giám sát video cho môi trường gia đình hoặc văn phòng nhỏ.

  [​IMG]

  QNAP cũng có các ứng dụng điện thoại thông minh dành riêng cho Android và iOS (và thậm chí cả Windows Phone), giúp bạn dễ dàng quản lý NAS hoặc tương tác với phần mềm đang chạy của bạn, chẳng hạn như giám sát video. Nó cũng có thể được sử dụng để giữ bản sao lưu thiết bị của bạn hoặc truyền phát phương tiện của bạn. Ứng dụng khá đơn giản để sử dụng, với một bộ tính năng khá toàn diện.

  Khả năng đa phương tiện

  [​IMG]

  Đối với những người có bộ sưu tập đa phương tiện, NAS có thể là một cách tuyệt vời để lưu trữ và truyền phát nội dung. TS-453Be hỗ trợ truyền phát DLNA thông thường và có một tiện ích bổ sung dựa trên Kodi miễn phí , giúp việc truyền thư viện phương tiện của bạn đến một trình phát phương tiện mạng chuyên dụng hoặc TV thông minh khá đơn giản .

  [​IMG]

  Mã hóa

  Nhờ CPU Intel Celeron, NAS cũng hỗ trợ chuyển mã kênh đôi theo thời gian thực ở độ phân giải lên tới 4K. Ưu điểm ở đây là NAS có thể xử lý khía cạnh mã hóa video và chỉ cần gửi một luồng được tối ưu hóa cho thiết bị cụ thể và / hoặc kết nối mạng đang được sử dụng để phát lại. Nó không chỉ tránh được các vấn đề tương thích về codec và mở rộng quy mô mà còn có thể giảm việc sử dụng băng thông mạng hoặc thậm chí tạo các luồng video có thể được gửi qua web.

  Tuy nhiên, các thẻ rút tiền thực sự cho những người yêu thích phương tiện truyền thông là các đầu ra HDMI kép, cho phép NAS được sử dụng trực tiếp như một trình phát phương tiện. Ngoài ra còn có một điều khiển từ xa hồng ngoại tùy chọn (RM-IR004) có thể tăng cường hơn nữa tính hữu dụng của nó như một trình phát phương tiện, mặc dù việc thêm nó sẽ khiến bạn trả lại khoảng $ 30 / £ 15 / AU $ 30. Trước đây chúng tôi đã thử nghiệm điều khiển từ xa sau với một NAS QNAP khác, và trong khi cơ bản, nó đủ chức năng để đáp ứng tất cả các nhu cầu kiểm soát phương tiện cơ bản. Thay vào đó, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím và chuột USB để tương tác với các yếu tố trên màn hình. NAS cũng có hai đầu vào micrô, cũng như đầu ra âm thanh 3,5mm tiêu chuẩn.

  Mặc dù chưa phổ biến lắm, TS-453Be không hỗ trợ video và ảnh 360 độ - một tính năng tiện dụng khác cho tương lai nếu các định dạng này trở nên phổ biến hơn.

  Nâng cấp PCIe

  Mặc dù một số người dùng có thể không bao giờ thực sự sử dụng khe nâng cấp PCIe , đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền ngay bây giờ nhưng hãy đảm bảo rằng NAS của bạn có thể duy trì liên quan trong một khoảng thời gian kha khá trong tương lai. TS-453Be hỗ trợ một số bổ trợ tiện dụng và quá trình cài đặt vật lý không quá phức tạp. Nó liên quan đến việc loại bỏ một vài ốc vít và trượt nắp ra, nhưng sau đó có rất nhiều phòng để làm quá trình cài đặt. Mặc dù một số hộp NAS QNAP khác có khe cắm PCIe kép , ở đây bạn sẽ phải thực hiện chỉ với một lần nâng cấp.

  [​IMG]

  Những tốc độ mạng cực nhanh này có thể giảm trong thẻ mạng 10GbE, với QNAP cung cấp các tùy chọn cổng đơn hoặc cổng kép. Sử dụng hai cổng 1GbE tích hợp cùng nhau có thể cung cấp tốc độ đọc và ghi tuần tự khoảng 225 MB / s, trong khi QNAP có tốc độ thiết lập kết nối 10GbE kép ở mức khoảng 650 MB / giây đọc và ghi. Mặc dù không phải là một yếu tố chính đối với hầu hết người dùng gia đình, những người cần chuyển các tệp lớn thường xuyên sẽ có khả năng đánh giá cao sự khác biệt.

  [​IMG]

  10Gbps USB 3.1 cũng được hỗ trợ qua một thẻ khác, giúp dễ dàng kết nối trực tiếp với các thiết bị lưu trữ khác. So với các cổng USB trên bo mạch, các kết nối USB 3.1 10Gbps nhanh hơn khoảng hai lần để truyền tệp. Điều này rất hữu ích cho người dùng có ổ đĩa di động cần được cắm vào mạng ở tốc độ tối đa, chẳng hạn như để chỉnh sửa video.

  [​IMG]

  Để cải thiện tốc độ truy cập ngẫu nhiên, có thể cài đặt thẻ SSD M.2 cổng kép . Điều này rất tốt cho những người cần truy cập vào các tệp trong đó tốc độ của ổ cứng, thay vì mạng là yếu tố hạn chế.

  [​IMG]

  TS-453Be cũng có thể được nâng cấp với bộ điều hợp không dây PCIe tương thích . Những lợi ích không thực sự nhắm đến người dùng hàng ngày, nhưng việc tích hợp Wi-Fi có thể mang lại mức độ kiểm soát và tính linh hoạt cao hơn so với một điểm truy cập không dây riêng biệt. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể liên kết NAS vào mạng của mình không dây mà không cần một cầu truyền thông riêng.

  [​IMG]

  Kiểm tra hiệu năng

  Chúng tôi đã thử nghiệm TS-453Be được trang bị 4GB RAM, sử dụng bốn ổ cứng Seagate IronWolf Pro được thiết lập trong RAID 1. Đơn vị đánh giá của chúng tôi không bao gồm bất kỳ thẻ mở rộng nào, vì vậy đã được thử nghiệm trên mạng 1GbE thông thường.

  Không có gì đáng ngạc nhiên, TS-453Be có quá nhiều sức mạnh xử lý và thông lượng để bão hòa kết nối mạng một gigabit. Mặc dù chúng tôi đã thử nghiệm các hộp NAS đã đạt được hiệu suất cao hơn một chút, tốc độ đọc 112,3 MB / giây và tốc độ ghi 109,2 MB / giây mà chúng tôi thấy ở đây đều là kết quả tuyệt vời. Cũng đáng lưu ý rằng, ở cấp độ này, nó gần như bị hạn chế hoàn toàn bởi tốc độ mạng, nghĩa là nếu bạn nâng cấp lên 10GbE, những tốc độ đó sẽ vẫn cao hơn.

  NAS cũng không gặp vấn đề gì khi truyền phát phương tiện 4K, (bao gồm sử dụng chuyển mã) cho cả thiết bị Android và TV thông minh.

  NAS thực hiện công việc hợp lý là chứa tiếng ồn ổ cứng và quạt hút 120mm không gây khó chịu khi chạy. Các đơn vị có một viên gạch năng lượng bên ngoài khá lớn , mặc dù có thể khó rời khỏi tầm nhìn.

  Kết luận

  TS-453Be cho hiệu năng ổn định và tự hào có bộ tính năng khá ấn tượng . Thật tuyệt vời cho những ai muốn nâng cấp hoặc mở rộng các yếu tố sau này mà không phải lo lắng về chi phí hiện tại. Nó cũng khá hợp lý để lựa chọn model 2GB cơ bản và sau đó tự thêm RAM.

  Thiết bị này cũng có chức năng phương tiện tuyệt vời - đến mức bạn sẽ thực sự muốn sử dụng nó để biện minh cho giá cả. Các đầu ra video HDMI cung cấp cho nó khả năng hoạt động như một trình phát đa phương tiện độc lập và giống như hầu hết các NAS cao cấp hơn, khả năng cài đặt ứng dụng hoặc chạy các máy ảo để mở rộng các phần mềm của nó làm cho nó giống như một máy tính mini hơn là lưu trữ gắn mạng 'Tên khác ngụ ý.
   
  :
 2. qlinh98

  qlinh98 New Member

  Bài viết:
  2
  Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn !
   
 3. flexhouse

  flexhouse New Member

  Bài viết:
  8
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Bài review hay, cảm ơn bạn
   

Chia sẻ trang này