Đậu phụ được chế biến từ đậu nành, các nhà khoa học đã nghiên cứu đậu nành giàu protein, có axit béo không no và béo, có cả muối vô cơ còn có một chất có thành phần đặc biệt có thể ngăn cản sự hình thành huyết quản mới, cắt đứt con đường dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư. Vì vậy đậu phụ không những là nguồn thức ăn ngon bổ dưỡng mà còn là vị thuốc chữa bệnh nữa. Sau đây là một số món được chế biến từ đậu phụ: Đậu phụ trứng muối Đơn giản mà rất ngon Nguyên liệu Đậu phụ nhật: 300gr/ trứng muối: 2 quả/ Hành hoa: một ít/ gia vị Cách làm: - Đậu phụ nhật sắt miến vuông vừa ăn, chiên trong dầu sôi cho vàng. - Lòng đỏ trứng muối nghiền nhỏ, chưng lên làm sốt dưới trên đậu chiên rồi rắc hành hoa đã thái nhỏ. - Ăn nóng, chấm với xì dầu. Đậu phụ sốt Tứ Xuyên Nguyên liệu: - Đậu phụ ngon 300 gam - Thịt thăn bò 100 gam - Hành hoa 20 gam - Rau răm 20 gam - Sữa đậu nành (đậu tương) 0,5 lít - Nước mắm, muối, gừng, mì chính, bột tiêu Cách làm: - Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng ngang thớ cho khỏi dai, ướp nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, nước gừng để 15 phút cho ngấm. - Đậu phụ chọn loại đậu phụ mềm, mịn, trắng ít bã, rửa sạch thái miếng quân cỡ nhỏ (mỗi cạnh khảng 1,5 cm) - Đun sữa đậu lăn tăn sôi thì cho thịt bò đã ướp vào, khi sôi vớt bọt (cho trong nước canh) rồi tiếp tục cho đậu phụ, nêm vừa mắm muối. Khi đậu ngấm hơi nở xốp, thì thả hành răm, mì chính, múc ra bát ăn nóng. Canh đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn đặc sản được bán hầu hết tại các nhà hàng Trung Quốc. Canh có màu trắng hồng, vị ngọt đậu, thơm phức mùi hành răm, thịt mềm không dai, đậu phụ thơm ngậy, ăn với cơm quả là ngon tuyệt. Mời các bạn chế biến thử và thưởng thức. Đậu phụ sốt tôm sa tế Nguyên liệu: 2 thanh đậu phụ trứng, 100g tôm đất, 1 quả ớt đỏ, 2 củ hành tím, 2 cọng hành lá, 1/2 bát nước dùng, 1 thìa cà phê bột ngô, tiêu, sa tế, bột nêm, đường.: Cách làm: Bóc vỏ thanh đậu phụ trứng, thái khoanh dày 1,5cm, cho vào đĩa rồi hấp trong xửng khoảng 5 phút. Tôm bóc vỏ, bỏ đuôi, băm nhuyễn, củ hành tím và ớt đỏ băm nhuyễn. Phi hành tím và ớt, cho tôm vào xào. Nêm 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Rót nước dùng vào, đun sôi. Cho bột ngô đã hòa tan với ít nước vào, rắc hành lá thái nhỏ. Thưởng thức: Rưới sốt lên đậu phụ. Đậu phụ sốt nấm Hơi kỳ công một chút, ngon tuyệt Nguyên liệu: - 300g đậu phụ Nhật. - 150gr nấm linh chi, nấm rơm, nấm nút, nầm kim châm. - 50gr thịt cua. - 2 thìa cà phê tỏi, hành xay. - 2 thìa súp nước dùng. - 1 thìa cà phê bột năng. - Dầu ăn. - Gia vị: 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa súp tương ớt. Cách làm: - Rửa nấm, thái nhỏ. - Đun nóng dầu, phi hành, tỏi, cho thịt cua, nấm vào xào, nêm gia vị. - Cho nước dùng đun sôi, cho bột năng pha loãng vào. - Thái đậu phụ thành miếng, xếp ra đĩa, cho sốt lên, hấp 5 phút. - Rắc tiêu, rau mùi, dùng món khi còn nóng. Đậu phụ kho Nguyên liệu - 4 bìa đậu phụ non,10g gừng, 20g hành tây, 30g đậu bo - 50g cà rốt, 6 tai nấm đông cô - 1 quả ớt đỏ, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cafe tiêu - 1 thìa cafe bột bắp,1 thìa cafe dầu mè, 3 thìa cafe tương đen - 1 thìa cafe tương bột, 2 thìa cafe hạt nêm Magie Nấm Hương Cách làm: - Gừng cạo vỏ, cắt sợi. Ớt cắt hạt lựu nhỏ - Hành tây cà rốt cắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm mềm cắt nhỏ - Đậu phụ cắt miếng quân cờ khoảng 2cm - Làm nóng chảo, cho dầu vào, xào gừng, hành tây và tiêu thật nhanh tay - Cho tương đen và tương hột vào nấu cùng với một ít nước làm xốt - Khi xốt sôi cho cà rốt, đậu phụ, đậu bo và nấm vào nấu chín, nêm hạt nêm Magie Nấm Hương cho vừa ăn - Làm đặc bằng bột bắp. Thêm dầu mè vào khuấy tan cho thơm - Múc ra bát trang trí với rau mùi, ăn nóng với cơm.
đậu phụ rất tốt cho tim mạch, ủa mà em có biết nấu ăn k vậy? Sao tự nhiên hôm nay lân la vào box này vậy?