Món mực chiên ớt vừa cay, vừa béo ngậy lại điểm chút chanh chua chua không ngấy. Làm thì siêu nhanh nhé! [TABLE="width: 100%"] [TR] [TD] [/TD] [TD]Nguyên liệu: 300 g mực tươi 4 thìa súp bột mì 2-3 thìa súp ớt bột tùy theo sở thích ăn cay của bạn (dùng ớt bột loại làm kim chi thì sẽ bớt cay và đẹp hơn) ½ thìa cà phê muối ½ quả chanh 4 thìa súp mayonnaise 1 thìa cà phê tỏi bằm 1 thìa cà phê vỏ chanh bằm nhỏ Dầu rán Rau sống tùy sở thích. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 1: Mực làm sạch, để ráo. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 2: Trộn bột với bột ớt và chút muối. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 3: Lăn từng miếng mực qua hỗn hợp bột cho bột bám đều hai mặt. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 4: Cho một lượng dầu tương đối vào chảo, đun sôi. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Để lửa to, cho mực đã lăn qua bột vào, chiên vàng hai mặt. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 5: Gắp mực đã chiên ra cho vào đĩa có lót giấy ăn để mực bớt dầu. [/TD] [/TR] [/TABLE] [TABLE="width: 100%"] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bày rau sống ra đĩa, xếp mực lên trên. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Vắt vài giọt nước cốt chanh lên mực cho thơm. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Bước 6: Bằm nhỏ tỏi và vỏ chanh. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Trộn mayonnaise với chỗ nước cốt chanh còn lại, vỏ chanh và tỏi bằm, đảo đều. [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD]Khi ăn bạn bày mực chiên cùng sốt mayonnaise đã trộn để chấm kèm. [/TD] [/TR] [/TABLE] Món mực chiên ớt, xốt mayonnaise nên ăn ngay sau khi chiên mực cho mực được giòn và thơm. Món ăn này rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp rất hài hòa giữa vị ngọt giòn của mực với vị béo của mayonnaise. Nước cốt chanh và vỏ chanh làm món ăn có mùi thơm vô cùng dễ chịu. Chúc bạn có bữa ăn vui vẻ bên gia đình! :63d4808b:
Lăn mực vào bột khô như vậy khi chiên sẽ k bị văn và nổ, đối với món mực tuyệt đối không lăn bột nhão nhé. Còn sd ớt bột tạo ra hương vị mới mình phải làm thử mới được. Có lý đấy sẽ thí nghiệm thử :one:. Thank you Sinbad nhé