Nấu riêu cá kiểu Trung Quốc mát rượi ngày hè

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 15/6/12.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Cùng thử làm xem, riêu cá kiểu Trung Quốc có ngon bằng Việt Nam mình không nhé.

    Chuẩn bị vật liệu nào:

    - Hành, tỏi, một ít rượu trắng, lòng trắng trứng gà, gừng
    - Cá cắt nhỏ thành từng miếng, lọc bỏ xương
    - Cà chua
    - Gia vị

    Cùng làm thôi:


    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 1:
    Cá rửa sạch, lọc bỏ xương thái thành miếng vừa ăn. Sau đó để ráo nước thì trộn cùng một ít rượu, lòng trắng trứng gà và một ít bột.

    Hành hoa thái nhỏ, tỏi đập nhỏ, gừng thái thành miếng mỏng.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 2:
    Cà chua rửa sạch thái hạt lựu rồi đổ vào chảo đã đun sôi dầu và phi thơm tỏi.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 3:
    Sau khi cà chua chín mềm, nhớ cho thêm vào vài lát gừng để giảm tối đa vị tanh của cá nhé.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 4:
    Khi cà chua chín mềm, đổ cá vào chảo và đun đến khi chín nhé.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]
    [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 5:
    Sau khi trang trí thêm hành hoa, đã có một bát canh riêu cá thật ngon và mát rùi này.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Và đây là thành quả, mọi người chiêm ngưỡng thỏa thuê nha.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    :

Chia sẻ trang này