Cuối tuần, nếu có thời gian sao bạn không thử trổ tài làm sữa chua nha đam chua chua ngọt ngọt vừa béo vừa dẻo lại có nha đam giòn giòn dành đãi cả nhà. Không hẳn là khó lắm đâu nhé. Ngon nè sẽ hướng dẫn bạn món sữa chua nha đam ngon ngay đây. vật liệu [*]Sữa đặc có đường: 1 lon (bạn nên dùng sữa ông thọ)[*]sữa tươi 1 lít[*]Sữa chua: 1 hũ (dùng để làm men cho các hũ sữa chua khác sắp thực hành)[*]Nha đam: 2-3 nhánh (tuyển lựa các nhánh nha đam bản to và dày. Các bạn có thể mua nha đam ở các siêu thị hoặc chợ)[*]Đường[*]Chanh[*]Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị Cách làm sữa chua nha đam dẻo ngon 1sát trùng các hũ sữa chua. Đun sôi nước, sau đó cho các hũ đựng đã được rửa sạch vào sát trùng.2trước tiên, các bạn mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Dùng nước tráng hết phần sữa con sót lại. Sau đó cho thêm 1 lít sữa tươi vào nồi đun cho đến lúc hẩu lốn trên bắt đầu sủi bọt (có thể thêm một ít đường nếu muốn sữa chua dịu hơn).3Khi hẩu lốn sữa đặc-sữa tươi bắt đầu xuất hiện bọt, bạn cho nha đam vào đun cho sôi (cách xử lý nha đam tham khảo thêm tại đây), sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40-45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men (mồi) vào khuấy đều (sữa chua làm men nên chọn loại không đường, không vị. Sau khi lấy từ tủ lạnh ra thì dùng muỗng đánh cho đều ra rồi cho vào hỗn hợp trên, dùng muỗng khuếch ra để các khuẩn có lợi trải đều trong nồi, việc này sẽ giúp cho việc lên men tốt hơn)4Sau khi hỗn tạp sữa này nguội thì rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6-8 tiếng. Ủ sữa chua trong thùng xốp, nếu có kệ đựng thì nên rót thêm nước nóng xuống dưới, để sữa chua trên kệ trong thùng. Nếu không có kệ thì nên để 1-2 ca nước nóng trong thùng cùng với sữa chua. Phải đậy nắp cho thật kín thì sữa chua mới đặc lại được. Sau đó các bạn có thể đặt sữa chua vào tủ lạnh khoảng 2h sau khi ủ để ăn ngon hơn. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nha đam cực dẻo và cực ngon này.