Những “thiên thần macaron" trao gửi yêu thương

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi giangthao, 1/2/12.

  1. giangthao

    giangthao New Member

    Bài viết:
    23
    Hãy nhờ những chiếc bánh chuyển lời yêu thương của bạn đến “người ấy” khi năm mới sắp đến nhé!
    [TABLE]
    [TR]
    [TD="width: 100%, align: left"]
    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="width: 100%, align: left"][TABLE]
    [/TABLE]
    - 50gr lòng trắng trứng, 30gr đường, 55gr bột hạnh nhân
    - 80gr đường bột, 70ml kem tươi
    - 100gr chocolate đen nấu chảy, 50gr chocolate trắng nấu chảy
    - Màu thực phẩm đỏ, túi bóp kem, giấy nến


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="width: 100%, align: left"]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="width: 100%, align: left"][TABLE]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="width: 100%, align: left"] Đến phần hành động này: >:D<


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="width: 100%, align: left"][TABLE]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 1:
    - Cho 30gr đường, lòng trắng trứng và một 1 giọt phẩm màu vào tô đánh lên cho thật bông và mịn.
    Lưu ý cho ít phẩm màu để hỗn hợp có màu hồng phấn thôi bạn nha!
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 2:
    - Tiếp tục cho bột hạnh nhân, đường bột vào từ từ rồi trộn lên thật đều ná!
    Mách nhỏ: các bạn cho đường cát bình thường vào khối xay khô của máy xay sinh tố xay một tẹo là có đường bột ngay.

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 3:
    - Cho một chút kem tươi (khoảng 30ml) vào và trộn đến khi hỗn hợp mịn và quánh như hình bên là được.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 4:
    - Cho hỗn hợp bánh vào túi bóp kem nặn tạo hình trái tim trên giấy nến nghen. Các bạn có thể xem chi tiết cách làm tại link này.

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 5:
    - Tiếp đó, chúng mình cần nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 20 phút nhé!
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 6:
    - Cho chocolate trắng nấu chảy vào túi bóp kem rồi nặn hình những đôi cánh trên giấy nến. Sau đó, cho vào tủ lạnh để chocolate đông cứng lại.

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 7:
    - Trộn đều phần kem tươi còn lại với chocolate đen nấu chảy.
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]


    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 8:
    - Phủ một ít hỗn hợp chocolate đen lên một miếng bánh macaron làm nhân rồi đặt 2 chiếc cánh nhỏ vào và thêm một miếng bánh lên trên.

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Bước 9:
    - Các bạn làm tương tự với những chiếc bánh macaron còn lại nhé!
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="width: 100%, align: left"] Thế là chúng mình đã có rất nhiều “thiên thần” macaron tí hon rồi nè.


    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="width: 100%, align: center"] [​IMG]
    Đáng yêu lắm nhé!


    [​IMG]
    Hãy để những “thiên thần” này thay bạn gửi gắm yêu thương tới người ấy khi năm mới về nghen.


    [​IMG]


    [​IMG]
    Chắc chắn bất kỳ ai khi nhận được những chiếc bánh xinh xắn này đều “chao đảo” cho coi!
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
     
    :

Chia sẻ trang này