Ốc móng tay xào me , ngon mà dễ làm .

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi milky, 22/3/09.

  1. milky

    milky ♥ Thiên Thần Lợn Lùn ♥

    Bài viết:
    176
    Nơi ở:
    HCM
    Nếu ai hay đi ăn mà đi đến Tô Hiến Thành thì chắc cũng biết một quán ốc lề đường cực kì là ngon mà lại rẻ nữa , 20k / dĩa , quán lúc nào cũng đông nườm nượp . Bữa nay rảnh milk làm thử món ốc móng tay xào me của quán đó , ăn thấy sao về làm thử vậy , cũng ukie , giới thiệt với mọi ng ha . Đơn giản mà dễ làm lắm , món ăn chơi mà :

    B1 : Làm nước me :

    [​IMG]


    • Băm tỏi càng nhuễn càng tốt , cho vào dầu nóng phi vàng thơm
    • Cho me vào bát nước khuấy ép kĩ , chắt lọc lấy nước cốt me
    • Cho nước cốt me vào chảo tỏi , đun liu riu tới khi hơi hơi sệt . Nêm nếm tiêu , đường , bột canh .
    • Chú ý : lượng muối rất ít so với lượng đường và me , khi nếm có vị ngọt mặn , rồi sau đó chua là đc . Một điều nữa nhớ là nêm hơi nhạt một tí so với vị vừa ăn vì khi đun nước me sệt dần sẽ đậm đà hơn , nếu khi nước còn loãng mà nêm vừa thì khi cạn nó sẽ gắt lắm .
    B2 : Xào ốc móng tay :

    [​IMG]


    • Ốc móng tay rửa sạch , bỏ sạn , ướp 1 tí bột canh rồi đem xào sơ .
    • Khi nước cốt me bắt đầu sệt gần đạt yêu cầu thì mới cho ốc vào , đun lửa liu riu 1 tg ngắn để ngấm rùi bật lửa to lên cho nhanh sệt . Đến khi thấy nước cốt me sệt lại là tắt bếp .

    • Dọn ra đĩa , rắc rau răm lên ăn nóng .
    • Chú ý là ko xào quá lâu ốc sẽ dai cứng ngắc nha . Chỉ cho ốc vào khi nước gần sệt và xào khoảng vài phút ốc đủ chín thì nó mới ngọt mềm nha ^^
    B3 : enjoy thôi nào :

    [​IMG]
    [​IMG]

    Bro nào thấy ngon thì thank cho milk zui nha hihi :P
     
    :

Chia sẻ trang này