Nếu ai hay đi ăn mà đi đến Tô Hiến Thành thì chắc cũng biết một quán ốc lề đường cực kì là ngon mà lại rẻ nữa , 20k / dĩa , quán lúc nào cũng đông nườm nượp . Bữa nay rảnh milk làm thử món ốc móng tay xào me của quán đó , ăn thấy sao về làm thử vậy , cũng ukie , giới thiệt với mọi ng ha . Đơn giản mà dễ làm lắm , món ăn chơi mà : B1 : Làm nước me : Băm tỏi càng nhuễn càng tốt , cho vào dầu nóng phi vàng thơm Cho me vào bát nước khuấy ép kĩ , chắt lọc lấy nước cốt me Cho nước cốt me vào chảo tỏi , đun liu riu tới khi hơi hơi sệt . Nêm nếm tiêu , đường , bột canh . Chú ý : lượng muối rất ít so với lượng đường và me , khi nếm có vị ngọt mặn , rồi sau đó chua là đc . Một điều nữa nhớ là nêm hơi nhạt một tí so với vị vừa ăn vì khi đun nước me sệt dần sẽ đậm đà hơn , nếu khi nước còn loãng mà nêm vừa thì khi cạn nó sẽ gắt lắm . B2 : Xào ốc móng tay : Ốc móng tay rửa sạch , bỏ sạn , ướp 1 tí bột canh rồi đem xào sơ . Khi nước cốt me bắt đầu sệt gần đạt yêu cầu thì mới cho ốc vào , đun lửa liu riu 1 tg ngắn để ngấm rùi bật lửa to lên cho nhanh sệt . Đến khi thấy nước cốt me sệt lại là tắt bếp . Dọn ra đĩa , rắc rau răm lên ăn nóng . Chú ý là ko xào quá lâu ốc sẽ dai cứng ngắc nha . Chỉ cho ốc vào khi nước gần sệt và xào khoảng vài phút ốc đủ chín thì nó mới ngọt mềm nha ^^ B3 : enjoy thôi nào : Bro nào thấy ngon thì thank cho milk zui nha hihi :P