ốc nấu chuối đậu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Sinbad_N, 7/4/12.

  1. Sinbad_N

    Sinbad_N Member

    Bài viết:
    191
    Món ốc chuối đậu này sẽ rất hợp để đổi món trong ngày cuối tuần.
    Bữa cơm chiều nếu được dọn cùng với món ốc đậu chuối đậu thì khó ai cưỡng nổi món ăn miền Bắc dân dã nhưng thật mặn. Nếm thử một lần khó quên được vị bùi bùi, chát chát của chuối, độ dai ngọt của ốc và hương vị thơm lừng của nghệ hòa quyện vị béo ngậy của thịt ba chỉ, đậu phụ và ấm áp vị lá tía tô.
    Khẩu phần: 2 Người
    Chuẩn bị: 20 Phút
    Thực hiện: 15 Phút
    Nguyên liệu:

    Ốc bươu chọn con dầy thịt: 1kg

    Đậu phụ ngon: 2 miếng

    Chuối xanh gọt vỏ, thái múi: 3 trái

    Thịt ba chỉ thái nhỏ 0.2kg

    3 quả cà chua thái múi cam

    1 củ nghệ tươi, gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước

    Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm, muối, đuờng

    Tía tô, hành tím, tỏi, ớt
    [​IMG]
    Thực hiện

    • Ốc bươu chọn con loại to, nhiều thịt, ngâm nuớc vo gạo qua đêm, lấy thịt và bỏ phần bụng, chà với muối và giấm cho sạch nhớt. Ướp ốc với riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, đường, ớt, xào sơ và nhanh trên lửa to. Để riêng.

    • Đậu phụ ngon chiên hơi vàng thái miếng vuông vừa ăn

    • Ướp thịt với tỏi băm, 1 muỗng café mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ, muối, đường và một ít hạt nêm. Hành củ băm nhuyễn, phi thơm, xào thịt cho săn cùng với chuối, đậu phụ, cà chua, nêm lại gia vị, cho nước dùng vào sâm sấp và đun lửa nhỏ khỏang 10 phút cho đậu thấm gia vị. Sau đó cho ốc vào và tắt lửa.

    • Trước khi ăn cho hành, tía tô cắt khúc và ớt thái sợi vào ăn nóng. Yêu cầu món ăn có mùi thơm và màu sắc vàng óng của nghệ và vị ngọt thanh.
     
    :

Chia sẻ trang này