Phát hiện 'trứng chay' Trung Quốc ở Việt Nam?

Thảo luận trong 'Share everything' bắt đầu bởi minhthong10, 8/2/11.

  1. minhthong10

    minhthong10 New Member

    Bài viết:
    3,608
    Đang có rất nhiều nghi vấn về những quả trứng vịt có lòng trắng màu đỏ hồng được một người dân Đà Lạt mua về ăn và phát hiện trong những ngày gần đây.
    Một số chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi cho biết, tuy họ chưa ghi nhận trường hợp nào như vậy nhưng đây rất có thể là kết quả của những con vịt được chủ nuôi cho ăn quá nhiều thức ăn chứa chất kích thích sinh sản.
    Loại thức ăn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, xuất xứ từ Trung Quốc. Nó giúp tăng cường khả năng sinh sản và hình thành trứng sớm của gà, vịt và các loại gia cầm khác.
    Ngoài ra, loại thức ăn này còn làm tăng lòng đỏ của trứng gà, vịt nhiều hơn mức bình thường.
    [​IMG]

    Quả trứng vịt lòng trắng có màu hồng đỏ rất bất thường


    [​IMG]
    Quả trứng vịt có lòng trắng màu đỏ đang có nhiều nghi vấn

    Tuy nhiên, theo lý giải của PGS. TS Lê Huy Hàm - Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp (Viện Khoa học Nông nghiệp), rất có thể đây là những quả trứng vịt chay của Trung Quốc đã được nhập vào Việt Nam rồi trà trộn vào với trứng vịt thường để bán kiếm lời. Bởi hiện tại, Trung Quốc đã mở các lớp dạy làm trứng gà, vịt chay để cung cấp cho một bộ phận dân chúng không ăn đồ mặn của nước này. Giá thành trứng chay được bán rẻ hơn trứng gà, vịt tự nhiên.
    Ông Hồ Xuân Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Chăn nuôi và huấn luyện gia cầm (Viện Chăn nuôi Quốc gia) nói, hiện Trung tâm chưa ghi nhận trường hợp nào trứng gà vịt lại có lòng trắng mà lại màu hồng đỏ. Nhưng Trung tâm sẽ tìm hiểu kỹ về loại trứng này để có câu trả lời chính xác nhất.
    Trước đó, chị Lô Thị Thanh (số 15, Đặng Thái Thân, Đà Lạt) khi mua một lần hơn 10 quả trứng vịt về ăn trong những ngày Tết đã phát hiện 3 quả trứng vịt có lòng trắng màu hồng đỏ rất bất thường.
    Những quả trứng phát hiện ra lòng trắng có màu hồng đỏ đều được chị luộc chín và đập trứng sống vào nước sôi. Riêng những quả trứng vịt đã đập vỡ nhưng chưa chín hoặc rán thì không thể phát hiện ra điều bất thường này.
     
    :
  2. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Đúng là Trung Quốc.......:leluoi: cái gì cũng làm giả được :ngau:
     
  3. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Cách tốt nhất là kể từ nay đừng bao giờ ăn món trứng ngoài tiệm, thế nào cũng sẽ có lúc dính chấu :leluoi: (chỉ ăn món trứng tại nhà thôi)
     
  4. khowa

    khowa New Member

    Bài viết:
    0
    Nhưng mà trứng chay này ăn như thế nào,có ai ăn rồi nói cho mình biết cảm giác thử xem.
     
  5. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    chắc làm bằng toàn là bột, phẩm màu và hóa chất thôi :gaicam:, sẽ k ai dám ăn thử đâu, nếu có ăn rồi thì là do bị lừa và ngụy trang dưới hình dạng trứng chiên hay chế biến trong 1 món nào đó nên k dễ nhận ra đâu, mà nếu đã k phát hiện ra thì đâu biết đâu mà phát biểu cảm nghĩ :bun:
     

Chia sẻ trang này