Những ai hay la cà ở Lotteria chắc chắn biết những que pho mát chiên giòn rụm, béo ngậy và dẻo thơm rùi. Món này ăn vào lúc trời mát thật quá tuyệt. Cùng vào bếp khám phá cách làm que pho mát chiên xem có khó như mình vẫn nghĩ không nhé. Nguyên liệu cần có: - 200g pho mát cứng - 50g bột mì - 30g bột ngô - 3 lòng đỏ trứng gà - 1/2 thìa muối - 1 gói bột chiên xù Cùng làm nhé: [TABLE="width: 100%"] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 1: Thái pho mát thành từng thỏi chữ nhật dài vừa miệng. [/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 2: Tiếp theo mình lăn từng thỏi vào bột ngô [/TD] [/TR] [TR] [TD] [/TD] [TD="class: Normal"]Đánh tan lòng đỏ trứng với muối rồi nhúng thỏi pho mát ở trên vào.[/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD="class: Normal"]Sau đó lại lăn qua bột mỳ 1 lớp.[/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD="class: Normal"]Rồi nhúng lại vào trứng.[/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD="class: Normal"]Cuối cùng lăn qua bột chiên xù là xong.[/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 3: Xếp các que pho mát vào đĩa, đậy lại bằng nylon rùi cho vào tủ 15 phút. Que pho mát lạnh thì lúc chiên nó mới giòn đó.[/TD] [/TR] [TR] [TD][/TD] [TD] Bước 4: Sau khi làm lạnh các que pho mát xong, mình cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Dầu sôi, mình thả các que pho mát vào chiên, vàng đều 2 mặt là chín.[/TD] [/TR] [/TABLE] Mất có 10 phút thôi để có thể ăn cheese stick thả cửa mà lại còn rẻ hơn so với ngoài hàng nữa chứ, tội gì không làm nhỉ? :X Món này chấm với ketchup (tương cà) thì chuẩn rùi. Ăn nóng mới ngon ạ. :X Lớp pho mát bên trong dẻo thơm như kẹo kéo ý! Món này đơn giản mà làm cũng nhanh nữa, độ ngon thì không cần phải nói nữa rùi. P.S/ theo mình các bạn nên dùng Phomat mozzarela (mua ở tiệm lan trinh ở Hàm Nghi hoặc CMT8 mà hana đã chỉ khi làm "pizza tại nhà nhé), vì phomat này sẽ k quá béo ngạy mà lại rất dai khi được đun nóng :) :d79df121: