[h=2]Dịp Valentine này, bạn đã quyết định tặng chàng món quà gì chưa? Nếu bạn có một chiếc lò nướng và bạn muốn tặng chàng một bất ngờ ngọt ngào. Vậy sao không thử tự mình làm chiếc bánh đỏ rực ngon tuyệt này? Chàng sẽ vô cùng vui mừng và tự hào về bạn đấy![/h] Mức độ: Khó Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 45 phút Nguyên liệu: Phần bạt bánh: 400gr bột mỳ 115gr bột ngô 30gr bột cacao 5gr muối tinh 450ml sữa tươi không đường 30ml nước cốt chanh hoặc dấm trắng Màu thực phẩm 230gr bơ nhạt, để nhiệt độ phòng 450gr đường kính xay 4 quả trứng gà công nghiệp 5-10ml tinh chất vani 10ml dấm trắng 10gr baking soda (2 thìa cà phê) Phần kem phủ: 360ml kem tươi (whipping cream) 500gr kem phomai (cream cheese) 4ml tinh chất vani 115gr đường xay Các bước thực hiện: Bước 1 Đầu tiên, rây bột mỳ, bột ngô và trộn đều chúng với nhau cùng muối tinh và bột cacao. Bước 2 Trong một tô khác, cho 30ml nước cốt chanh hoặc dấm trắng vào 450ml sữa tươi, để khoảng 10 phút; sau đó cho màu thực phẩm vào trộn đều tới khi có được màu sắc như ý. Bước 3 Trong một chiếc tô trộn khác, dùng máy đánh trứng đánh đều bơ với đường trong khoảng 2-3 phút cho bông mềm. Thêm vào từng quả trứng, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Cuối cùng trộn với tinh chất vani. Bước 4 Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp, thêm vào hỗn hợp bơ 1/3 lượng bột ở bước 1 trộn đều; sau đó thêm 1/3 lượng sữa ở bước 2 trộn đều. Cứ thế trộn đều các hỗn hợp cho đến hết. Bước 5 Trong một chén nhỏ, đổ baking soda vào 10ml dấm trắng, để sủi bọt hết rồi nhanh tay trộn vào hỗn hợp bột – sữa – bơ vừa trộn xong ở bước trên. Bước 6 Tùy theo việc bạn muốn làm nhiều lớp bánh hay ít, bạn có thể chia hỗn hợp bột trên ra làm 3-4 phần và nướng từng phần vào khuôn tròn đường kính từ 20 – 23cm. Nếu bạn chia làm 4 phần thì với lượng nguyên liệu như trên bạn nướng mỗi phần trong 25 – 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C hoặc cho tới khi bạn thử xuyên một que tăm vào giữa bánh và rút ra thấy tăm khô là được. Bước 7 Trong khi nướng bánh, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chuẩn bị phần kem phủ. Trong một tô trộn lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều cream cheese, đường xay cùng 5ml tinh chất vani cho tới khi hỗn hợp trở nên mềm, mượt và mịn. Trong một tô khác, đánh bông kem tươi cho tới khi bạn rút que đánh lên tạo thành chóp cứng thì nhẹ tay trộn lẫn kem tươi với hỗn hợp cream cheese bạn vừa đánh ở bước trên. Sau khi trộn bạn cất phần kem này vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho cứng lại. Sau khi đã nướng hết phần bạt bánh, bạn bày ra đĩa, để nguội hoàn toàn. Bước 8 Khi phần bánh đã nguội và phần kem phủ đã cứng lại, bạn lấy ra, đặt phần bánh lên đĩa, trét một lớp kem phủ và đặt tiếp một phần bánh lên, lại trét kem phủ và làm liên tục cho tới khi hết. Lớp bánh và kem phủ đầu tiên Lớp thứ hai 4 lớp bạt bánh đã được phết kem phủ. Phủ hết lượng kem còn lại xung quanh chiếc bánh của bạn. Thế là bạn đã hòan thành xong chiếc bánh của mình, phần còn lại cắt ra và thưởng thức.