Salat mực cuốn rau củ giòn, ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 23/5/11.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Những miếng mực tươi đậm vị biển, thêm ít rau củ như cà rốt, bí đao, cà chua, trộn cùng tiêu đen, dầu ô liu… sẽ khiến trẻ nhỏ và ông xã bạn tấm tắc khi thưởng thức, nhất là trong những ngày nóng.


    Nguyên liệu:
    1 con mực ống cỡ trung; 1 củ cà rốt, 1 khúc bí đao, 100g cà chua bi, tiêu đen, muối, nước cốt chanh, rượu vang, dầu ô liu.
    [​IMG]



    Cách làm:
    - Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối.
    - Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.
    - Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.
    - Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.
    - Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.
    - Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.
     
    :

Chia sẻ trang này