Sức Khỏe & Ẩm Thực

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi sunny34leo, 22/3/09.

  1. sunny34leo

    sunny34leo (¯`•-:†SunnyKiss†:-•´¯) Thành viên BQT

    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    TPHCM
    Hum nj S wuyết định post những món ăn & đồ uống tốt cho sức khỏe & chữa 1 số bệnh. Đây là 1 số bài S sưu tầm chứ hem có chế nhá:sun:Mở màn nào

    Điều chưa biết về ly nước lọc

    [​IMG]

    Chìa khóa để có kỳ thi tốt rất đơn giản, đó là uống một ly nước lọc trước khi đi thi. Đây là lời khuyên của các nhà khoa học thuộc Đại học East London (Anh), theo Báo Daily Mail.

    Nhóm nghiên cứu đã khảo sát ở 60 trẻ từ 7-9 tuổi. Một nửa trong số này uống 250 ml nước và 20 phút sau cả hai nhóm uống nước lẫn không uống nước cùng tham gia làm các bài tập kiểm tra về khả năng tập trung, chú ý và trí nhớ. Kết quả là những em uống nước đã đạt điểm cao hơn (khoảng 34%) so với nhóm không uống nước.

    Theo các chuyên gia, nguyên do có thể là nước giúp cải thiện dòng lưu chuyển thông tin giữa các tế bào não hoặc có thể những người uống nước không bị cảm giác khát nước làm xao nhãng tâm trí.

    P/s: báo Thanh Niên
     
    :
    tien_dat thích bài này.
  2. sunny34leo

    sunny34leo (¯`•-:†SunnyKiss†:-•´¯) Thành viên BQT

    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    TPHCM
    Thực phẩm chống ung thư

    [​IMG]

    Nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng như vậy.

    - Các loại tảo biển: đây là loại thực phẩm giàu chất khoáng (chủ yếu là iod, kali, sắt và canxi), protein, axít amin, vitamin, chất xơ và ít chất béo.


    - Nấm: Thực phẩm này kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Một vài loại nấm đặc biệt nhiều thành phần chống và có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư.


    - Gia vị và rau thơm: Thực phẩm này có chứa một lượng lớn các chất chống u viêm và ung thư. Trong số đó phải kể đến nghệ, gừng, ớt, đinh hương, bạc hà, húng tây, kinh giới, húng dổi, hương thảo, cây mùi tây, rau mùi...


    - Cải bắp: Đây thực sự là loại thực phẩm được coi như "vũ khí bảo vệ". Nó chứa nhiều glucosinolates, thành phần có tính chất chống ung thư rất mạnh, chất này không có ở các cây họ cải.


    - Đậu nành: giàu protein và phytoestrogene.


    - Tỏi và hành tây: những thành phần gây mùi của hai loại thực phẩm này có khả năng tăng quá trình bài tiết những thành phần độc tố gây ung thư ra khỏi cơ thể.


    - Cam, quýt: nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C, chúng có lượng lớn chất monoterpène và flavanones, hai chất có tác dụng chống ung thư.


    - Cà chua nấu: loại thực phẩm này có chứa lycopène, sắc tố kìm hãm sự phát triển của ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.


    Ngoài ra, các loại hoa quả nhỏ như dâu tây, phúc bồn tử,... có khả năng ngăn chặn hoạt động của các protein làm tăng sự phát triển của ung thư.

    P/s: báo Thanh Niên
     
    tien_dat thích bài này.
  3. tien_dat

    tien_dat take a rest

    Bài viết:
    50
    cám ơn S nha , những điều thật hữu ích cho sức khỏe
     
  4. sunny34leo

    sunny34leo (¯`•-:†SunnyKiss†:-•´¯) Thành viên BQT

    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    TPHCM
    Thaxx bro đã mở hàng comment hén:degai:Mong rằng mọi n`g sẽ bớt chút thời gian để đọc để cùng khỏe mạnh hơn:kiss:
     
  5. sunny34leo

    sunny34leo (¯`•-:†SunnyKiss†:-•´¯) Thành viên BQT

    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    TPHCM
    [​IMG]

    Bệnh gút là bệnh viêm khớp cấp tính gặp chủ yếu ở nam giới, tỷ lệ ở tuổi thanh niên và trung niên chiếm nhiều hơn cả.


    Nguyên nhân

    Bệnh gút trước đây người ta gọi là bệnh của vua, quan, ngày nay có thể gọi là bệnh của nhà giàu bởi vì bệnh liên quan đến chế độ ăn nhiều chất đạm (protid). Bệnh gút thường gây đau và viêm tấy ở khớp xương, đặc biệt là khớp ngón cái, khớp gối và đau nhiều nhất vào ban đêm. Lý do đau khớp là vì khi acid uric vượt quá 8 mg/dl trong máu mà khả năng bài xuất theo nước tiểu lại giảm đi thì tinh thể urat lắng đọng lại trong khớp xương.



    Nguyên nhân của bệnh gút là do rối loạn chuyển hóa chất purin làm tăng lượng acid uric trong máu. Ở người bình thường lượng acid uric sản xuất ra và lượng thải trừ chúng luôn luôn cân bằng. Khi các loại thực phẩm có chứa nhân purin đưa vào cơ thể được phân hủy thành acid uric. Acid uric là loại trung tính mà cơ thể con người không cần thiết cho nên sẽ bị thận lọc ra khỏi dòng máu, bài tiết ra ngoài cơ thể theo đường niệu. Khi lượng purin quá nhiều thì lượng acid uric được tạo ra cũng được tăng theo, cho nên cơ thể không thể đào thải ra hết được.


    [​IMG]
    Biểu hiện của gút - Ảnh: Khánh Vy

    Những thực phẩm nên dùng và nên tránh
    Thực phẩm có nhiều chất purin (trừ các loại rau xanh nhiều prurin lại không làm gia tăng bệnh gút) là phủ tạng động vật như óc, thận, gan, tim, thịt đỏ như thịt chó, thịt bò, trâu... và hải sản như tôm, mực. Người ta cũng ghi nhận ăn thịt chứa nhiều mỡ, sữa có nhiều chất béo, bia, thực phẩm sấy khô (cá khô, mực khô, thịt hun khói) và các chất ngọt nhân tạo có nguy cơ cao gây mắc bệnh gút. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, khi một người đã mắc bệnh gút rồi thì rất khó chữa trị khỏi hẳn mà nên xác định là “sống chung với bệnh gút”. Ngoài việc điều trị giảm sưng, đau khớp khi lên cơn cấp tính thì những thuốc giúp cơ thể đào thải acid uric cũng được sử dụng với liều lượng như thầy thuốc chỉ định.



    Nên ăn thực phẩm gì và nên kiêng thực phẩm gì đối với người bị bệnh gút? Nói chung đối với người bị gút nên sử dụng thức ăn ít chứa nhân purin như ngũ cốc (gạo, ngô, bánh mì), các loại hạt, bơ, dầu, mỡ, đường, trứng, sữa, phomat tươi, rau, quả. Hạn chế sử dụng thịt, cá, hải sản, gia cầm, đậu đỗ. Nên kiêng ăn óc, gan tim, thận, nấm. Tuyệt đối không uống rượu, bia, cà phê, chè nhưng cần uống nước lọc đủ lượng hằng ngày.



    Khi đang lên cơn đau thì tạm thời chỉ ăn cơm, bánh mì, bột ngũ cốc, trái cây, rau các loại và không nên ăn nước mắm. Khi hết cơn đau có thể ăn một số thức ăn có hàm lượng purin vừa như các loại họ đậu, rau dền, ít thịt gà, cá. Đối với người béo, thừa cân mà bị bệnh gút thì nên có kế hoạch giảm cân từ từ, nếu giảm nhanh quá hoặc nhịn ăn chẳng hạn thì nồng độ acid uric có thể tăng lên do sự phân hóa chính các tế bào của cơ thể dẫn đến cơn đau do gút.



    P/s: báo Thanh Niên
     
  6. sunny34leo

    sunny34leo (¯`•-:†SunnyKiss†:-•´¯) Thành viên BQT

    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    TPHCM
    Muối ăn trị bệnh

    [​IMG]

    Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Không chỉ là gia vị, muối còn được dùng chữa một số bệnh mà ít ai biết đến.

    Muối có tác dụng kích thích, giảm hỏa, bổ âm, mát huyết, nhuận tràng, dễ đại tiện, tiêu viêm giải độc, thường được dùng lúc bị tức ngực, đau bụng, đờm nhiều, đại tiểu tiện khó, chân răng chảy máu, đau họng, mụn nhọt, bị thương. Cách dùng thường là hòa muối vào nước để uống, hay bôi rửa bên ngoài, hoặc nấu. Không dùng (hay ít dùng) muối cho người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, viêm thận, phù thũng.


    Một số bài thuốc từ muối:

    * Chống nắng: Làm việc mùa hè hay môi trường có nhiệt độ cao thì dùng một tí muối cho vào nước uống để bù lại lượng natri mất đi do đổ mồ hôi quá nhiều.

    * Làm cho nôn ra: Dùng nước muối đặc, uống lúc ấm.

    * Sưng họng đau, viêm khoang miệng: Mỗi ngày ngậm và súc nước muối nhiều lần.

    * Chảy máu chân răng: Sáng và tối dùng bột muối đánh răng.

    * Đau răng do phong nhiệt: Cành hòe nấu lên cho vào ít muối, ngậm và súc miệng; Cành hòe nấu lấy hai bát nước, cho vào 500g muối, nấu cho khô cạn, nghiền thành bột, mỗi lần bôi ít vào chân răng đau; dùng nước muối đặc súc miệng.

    * Đi lỵ ra máu nhiều: Cho bột muối ăn vào cháo mà ăn.

    * Hay bị táo bón: Mỗi ngày vào lúc sáng sớm khi đói uống một chén nước muối nhạt.

    *Chân đau: Muối ăn, rễ cây cà, lượng bằng nhau, nấu sôi lên rồi rửa chân, hoặc nước muối nấu ấm lên hằng tối ngâm chân.

    * Viêm túi chân lông: Hằng ngày lấy ít muối tinh xát vào chỗ đau.

    * Mụn ướt (lở): Muối ăn 6g, phèn trắng 15g. Cho tất vào nước nóng hòa tan rồi rửa chỗ đau, ngày 2 lần.

    * Mụn cải (mụn tầm ma): Muối ăn 38g, hòa tan vào 100 ml nước, rồi rửa nhiều lần vào chỗ đau, xong để vậy nằm đắp chăn cho ra mồ hôi.

    * Ong, bò cạp, côn trùng cắn: Dùng nước muối rửa chỗ bị cắn, ngày vài lần.

    * Trĩ: Muối tinh 120g, đường phèn trắng 120g. Nghiền thành bột cho vào bong bóng lợn hong khô, lại nghiền thành bột để dùng. Mỗi lần uống 15g, uống lúc đói với nước.

    * Đau phong thấp cơ và khớp: Muối ăn 500g, tiểu hồi hương 125g, sao nóng lên bọc vải đắp vào chỗ đau, lạnh lại sao nóng đắp, ngày 2 lần.
    * Mùa đông rửa mặt hoặc tắm nước nóng có pha chút muối, da sẽ mềm và không bị nẻ.

    P/s: báo Thanh Niên
     
  7. sunny34leo

    sunny34leo (¯`•-:†SunnyKiss†:-•´¯) Thành viên BQT

    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    TPHCM
    Món ăn cho người say tàu xe


    [​IMG]

    Một số người do cơ địa và sự thích nghi của cơ thể, khi đi tàu xe, máy bay do sự tăng giảm tốc độ, sự đổi hướng, do chấn động chòng chành của phương tiện, gây kích thích tiền đình mà xuất hiện những triệu chứng như: chóng mặt, choáng váng, đau đầu, buồn nôn, thậm chí kiệt sức và ngất xỉu.

    Phòng chống say xe

    * Trước khi đi tàu xe không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói, không uống nhiều nước, tránh uống rượu, hút thuốc và tránh những mùi dễ gây nôn như: mùi xăng dầu, khói xe, thức ăn nhiều dầu mỡ và những thức ăn mình không thích ăn.

    * Cũng có thể uống một số thuốc chống say trước khi đi tàu xe vài giờ để hòa hoãn và giải trừ triệu chứng buồn nôn chóng mặt.

    * Chọn vị trí ngồi ít chòng chành (tránh chỗ bánh sau của xe) để hạn chế chóng mặt, buồn nôn và không ngồi ở chỗ có gió mạnh thổi thẳng vào mặt; buộc một nhánh tỏi đã bóc vỏ vào cổ tay cũng có tác dụng chống say xe.

    Những món ăn


    [​IMG]

    * Nước lõi cải trắng:
    Lõi cải trắng 1 chiếc, gừng tươi 3 lát, đường đỏ 60g. Lõi cải trắng thái mỏng, cho vào nồi nước nấu chín. Cho đường đỏ vào cùng nấu kỹ. Có tác dụng chữa đau đầu, chống gió, chữa say tàu xe.


    * Trà gừng, đường đỏ: Gừng tươi 1 củ, đường đỏ vừa đủ. Gừng tươi cạo vỏ, thái chỉ. Cho gừng vào cốc, bỏ đường đỏ vào, rót nước sôi hãm trong 15 phút. Có tác dụng chữa say tàu xe, nôn mửa.

    * Nhân hạt bí đao: Nhân hạt bí đao 400g đem phơi, sấy cho khô, nghiền thành bột. Mỗi lần uống 10g, ngày uống 2 lần. Có tác dụng chữa nhức đầu, chóng mặt, chống say xe.

    * Rễ mướp hầm thịt nạc: Rễ mướp 300g, thịt heo nạc 200g, muối vừa đủ. Rễ mướp rửa sạch, cắt khúc. Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng. Cho rễ mướp vào nồi nước sôi nấu chín, cho tiếp thịt vào, nêm muối hầm kỹ là được. Có tác dụng chữa nhức đầu, chóng mặt, chống say xe.

    * Dưa chuột nấu trai: Dưa chuột 70g, thịt trai 60g, muối vừa đủ. Cho thịt trai vào nồi, đổ nước nấu chín. Dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nấu cùng. Nêm muối vừa miệng là được. Có tác dụng chữa váng đầu, chống say xe.


    * Nước sinh tố nho, rau cần: Nho 60g, rau cần 60g. Rau cần rửa sạch, thái đoạn nhỏ. Nho rửa sạch, cho cùng rau cần vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để uống. Có tác dụng chữa váng đầu, chóng mặt, chống say.

    * Trà cà rốt, vỏ trứng: Cà rốt 200g, vỏ trứng gà 20g, đường phèn 15g. Cà rốt, vỏ trứng rửa sạch, thái vụn. Cho cả vào nồi, chế đủ nước, ninh kỹ, cuối cùng cho đường phèn vào. Có tác dụng chữa chứng đau đầu, chóng mặt, chống say xe.

    * Rau cần xào trứng gà: Rau cần 80g, trứng gà 1 quả. Rau cần rửa sạch, thái đoạn. Cho rau cần vào chảo xào, đập trứng trộn lẫn, đảo tiếp đến khi chín. Có tác dụng chữa nhức đầu, chống say xe.

    P/s: báo Thanh Niên
     
  8. sunny34leo

    sunny34leo (¯`•-:†SunnyKiss†:-•´¯) Thành viên BQT

    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    TPHCM
    Chọn “giờ tốt” để ăn uống, nghỉ ngơi

    Chọn “giờ tốt” để ăn uống, nghỉ ngơi


    [​IMG]

    Nhịp sinh học con người diễn ra có tính chu kỳ và con người cần biết về nó để có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

    Mạnh nhất, suy nhất

    Chẳng hạn, cơ lực bàn tay thường mạnh nhất vào lúc 15 giờ và yếu nhất vào lúc 12 giờ, thân nhiệt cơ thể cao nhất vào lúc 16 giờ và thấp nhất vào lúc 1-2 giờ sáng; huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) cao nhất trong ngày vào lúc 21 giờ 40, còn huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu) lại cao nhất trong ngày vào lúc 19 giờ 15...

    Ở góc độ cổ truyền, theo lương y Vũ Quốc Trung, phế khí vượng nhất vào giờ dần (3-5 giờ), suy nhất vào giờ thân (15- 17 giờ). Vì vậy, những người bị bệnh đường hô hấp vào giờ dần thường ho dữ dội nhất. Tâm khí vượng nhất vào giờ ngọ (11-13 giờ) và suy nhất vào giờ tý (23-1 giờ), bởi vậy những người mắc bệnh tim về mùa đông thường chết vào nửa đêm (giờ tý), còn mùa hạ thường chết vào giữa trưa (giờ ngọ).

    Chọn “giờ tốt”

    Do vậy, theo lương y Vũ Quốc Trung, cần chọn thời gian tốt nhất cho việc ăn uống, nghỉ ngơi, học tập, làm việc và vận động để phòng bệnh, nâng cao sức khỏe.

    Vào mùa hè-thu nên thức giấc lúc 5-6 giờ sáng là tốt nhất. Thời điểm này mặt trời mới mọc, không khí mát mẻ, trong lành nên tập thể dục nhẹ nhàng để vận động và thư giãn cơ thể. Còn mùa đông-xuân nên thức giấc vào lúc 6-7 giờ sáng là tốt nhất, lúc này trời không quá lạnh, nhưng tập thể dục nên tập trong nhà và tập sau 7 giờ.

    Buổi sáng ngủ dậy nên uống một cốc nước ấm để bổ sung nước cho cơ thể sau một đêm. Nên rèn luyện thói quen đi đại tiện vào sáng sớm, sau khi tập thể dục là tốt nhất. Đại tiện vào sáng sớm, bộ máy tiêu hóa gần như trống rỗng để có thể tiếp nhận các bữa ăn trong ngày.

    Sau một đêm ngủ, nghỉ, bộ não được nghỉ ngơi, vì thế thời gian cho tư duy, học tập, suy nghĩ, nhận thức tốt nhất là từ sau 7 giờ đến 11 giờ. Đây cũng là thời gian tốt nhất cho hoạt động thể lực, lao động, là lúc cơ thể sung mãn nhất; Sau 11 giờ - 13 giờ là lúc não bộ và cả cơ bắp ở vào trạng thái mệt mỏi, là thời điểm cơ thể cần được bổ sung năng lượng và nghỉ ngơi.

    Buổi chiều sau 17 giờ nên tập thể dục như, đi bộ, đánh cầu lông, hoặc thư giãn nghe nhạc, xem ti vi, đánh cờ, đọc báo... trong khoảng 1 giờ. Bữa ăn tối không nên ăn quá sớm hoặc quá muộn. Nên ăn vào 18-19 giờ. Bữa tối nên ăn có chất lượng nhưng không ăn quá no và đừng uống nhiều nước.

    Lưu ý sau ăn

    Nhiều người có thói quen uống trà vào sáng sớm sau khi ngủ dậy hoặc ăn cơm xong. Cần biết, uống trà vào sáng sớm gây cồn cào bụng, còn uống trà ngay sau khi ăn, chất tamin trong trà sẽ “lấy” hết chất sắt trong thức ăn gây thiếu máu. Tốt nhất sau khi ăn 1 giờ hãy uống trà, vì khi ấy chất sắt trong thức ăn đã được cơ thể hấp thu.

    P/s: báo Thanh Niên
     
  9. sunny34leo

    sunny34leo (¯`•-:†SunnyKiss†:-•´¯) Thành viên BQT

    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    TPHCM
    Những cách giảm cân rẻ tiền


    [​IMG]

    Để chữa béo phì, ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập, thì xoa bóp, day ấn huyệt cũng là biện pháp làm giảm béo có hiệu quả, an toàn và không tốn kém.

    Xoa bóp bấm huyệt


    Tác dụng của xoa bóp là khai thông kinh lạc, thông khí hoạt huyết, làm cho vùng cơ thể được tác động nảy sinh phản ứng sinh lý. Phản ứng này thông qua sự điều tiết của phản xạ thần kinh và sự tuần hoàn các bệnh trong cơ thể, một mặt đạt được sự tăng cường, mặt khác tạo ra tính kế tục phát triển của cả chỉnh thể, từ đó làm nảy sinh sự thay đổi hàng loạt quá trình sinh lý, bệnh lý, giúp đạt được hiệu quả chữa trị.

    Theo hướng dẫn của lương y Hoài Vũ, có nhiều cách xoa huyệt để giảm cân như sau: cách thứ nhất: nằm ngửa, dùng tay tự xoa bóp huyệt quan nguyên, mỗi lần 40 phút, mỗi ngày 1 lần. Cách thứ 2: nằm ngửa xoa bóp phần ngực, phần bụng, hai chân, sau đó xoa bóp, day các huyệt như khúc trì, dương trì, trung quản, túc tam lý, thái khê, quan nguyên… Nằm sấp, xoa bóp lưng, thắt lưng, chân, cạnh sườn, sau đó xoa bóp các huyệt thiên trụ, cách du… mỗi huyệt xoa bấm trong 2 phút. Trọng điểm là huyệt quan nguyên xoa ấn 5 - 10 phút, tổng cộng là 40 phút.


    Chế độ ăn uống


    Hằng ngày dùng lá sen tươi 100g (nếu khô thì 25g) đem nấu uống thay trà, dùng liền 2-3 tháng, sẽ giúp giảm cân hiệu quả; hoặc dùng lá, hoa và hạt sen chế biến thành thức uống, cũng có tác dụng giảm cân; hoặc dùng lá sen non 20g, lá chè xanh (chè tươi) 20g. Rửa sạch lá sen non, thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, để vào lọ đậy nắp kín. Còn lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch. Mỗi lần dùng, lấy hai loại trên đem hãm với 1,5 lít nước sôi, để uống thay trà trong ngày, sẽ có công dụng giảm cân, hạ mỡ máu… Tuy nhiên, người đang bị táo bón, bị mất ngủ thì không nên dùng sau 4 giờ chiều; hoặc dùng lá sen non 20g, lá chè tươi 20g, đại hoàng (loại khô) 5g. Cũng làm (chế biến) giống như ở trên, nhưng riêng đại hoàng thì phơi khô, giã nát để vào lọ đậy nắp kín. Khi dùng lấy cả 3 loại hãm với 2 lít nước sôi, để uống cả ngày, sẽ giúp giảm cân, tiêu mỡ. Lưu ý, những người đang bị tiêu chảy không được dùng cách này.


    Hoặc lấy 20g lá sen non, 20g lá chè tươi, 20g sơn tra (loại khô), và 20 hoa đào hái vào buổi sáng khoảng 8 giờ. Hoa đào đem phơi trong mát cho khô, để vào lọ đậy nắp kín. Sơn tra rửa sạch, thái nhỏ như sợi chỉ, phơi lại cho khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá sen non làm như cách trên. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch. Tất cả đem hãm với 2 lít nước sôi để uống trong ngày, có công dụng giảm mỡ vùng bụng, giảm cân, giảm cholesterol. Một cách khác: dùng hạt muồng, kim anh tử, sơn tra (sao cháy), nhân trần và lá sen khô (mỗi thứ một ít), đem nướng khô bằng lò vi-ba, rồi tán mịn, chứa trong lọ đậy kín. Mỗi ngày lấy 1 muỗng bột này đem hãm nước sôi 10 phút, để uống thay trà trong ngày.


    Người muốn giảm béo cũng có thể dùng bí đao tươi 500g rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ, rồi cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc cho chín để dùng (không nêm nếm gia vị). Bữa chiều không ăn cơm, chỉ ăn bí đao luộc và uống nước bí đao. Dùng liên tục khoảng 3 tuần sẽ giảm cân.


    P/s: báo Thanh Niên
     
  10. vittroi

    vittroi take a rest

    Bài viết:
    888
    Lâu lâu vào thớt ẩm thực thật sự có ích lắm, cảm ơn S về bài post này
     

Chia sẻ trang này