Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Sinbad_N, 11/5/12.

  1. Sinbad_N

    Sinbad_N Member

    Bài viết:
    191
    Nguyên liệu:

    - 400gr sườn non chặt miếng vừa ăn
    - 3 thìa canh mật ong
    - Nước mắm, ớt bột, muối
    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    - Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.
    [​IMG]
    Cách làm:
    [​IMG]
    Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.
    [​IMG]

    Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.[​IMG]

    Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi.[​IMG]Cho sườn vào rán vàng hai mặt.

    [​IMG]

    Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.[​IMG]Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.[​IMG]Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.[​IMG]

    Món sườn rim mật ong tuy làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì thật hấp dẫn: miếng thịt sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon.​
     
    :

Chia sẻ trang này